Điểm mặt những cổ phiếu đang sinh lời mạnh nhất hiện nay

06:33, 04/06/2018
|

(VnMedia) – Trải qua một tuần giao dịch thành công, thị trường chứng khoán ghi nhận khá nhiều cổ phiếu tăng mạnh giúp giới đầu tư sinh lời hiệu quả. Trong đó có thể kể đến như SPP của Công ty cổ phần bao bì nhựa Sài Gòn tăng gần 51%; SJF của Công ty cổ phần đầu tư sao Thái Dương tăng 40%...

Giao dịch hứng khởi giúp thị trường chứng khoán tăng điểm thành công

Sau những tuần giảm điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán tuần vừa qua (từ 21 - 25/5/2018) đã hồi phục khá ấn tượng, kèm thanh khoản cao. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn được xem là động lực chính giúp các chỉ số duy trì tăng điểm.

Bên cạnh đó, điểm nhấn trong tuần qua là diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng với hàng loạt các mã tăng điểm mạnh như VCB, MBB, CTG… Trong khi đó nhóm cổ phiếu dầu khí giảm điểm đồng loạt do diễn biến điều chỉnh của giá dầu thế giới (GAS, PVD, PVS…)

Về diễn biến cụ thể, khởi động phiên làm việc đầu tuần, thị trường đã diễn ra với tâm lý khá thận trọng. Lực bán tháo với mức sàn tiếp tục được tung vào, khiến các cổ phiếu lớn nhỏ thi nhau mất giá. Chốt phiên, chỉ số Vn-Index đã giảm tới hơn 32 điểm.

Sau phiên giảm đầu tuần, thị trường đã đảo chiều đi lên trong phiên làm việc thứ hai khi nhiều nhà đầu tư quay ra bắt đáy. Dòng tiền đổ mạnh vào sàn, trong đó mạnh mẽ nhất là nhóm ngân hàng kéo hàng loạt mã được kéo lên mức trần. Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán, dầu khí, bất động sản - xây dựng cũng ghi điểm ấn tượng... Tất cả đã giúp chỉ số Vn-Index ghi thêm hơn 20 điểmvà HNX-Index tăng 5,51 điểm.

Thị trường chứng khoán đã có một tuần tăng điểm khá thành công. Ảnh minh họa
Thị trường chứng khoán đã có một tuần tăng điểm khá thành công. Ảnh minh họa

Ở hai phiên cuối tuần, thị trường tiếp tục ghi dấu ấn khi các cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh, trong đó có nhóm vốn hóa lớn và ngân hàng, kèm thanh khoản cao. Chốt phiên, chỉ số bên sàn Hà Nội và TP.HCM đồng loạt ghi điểm mạnh, trong đó chỉ số Vn-Index cộng hơn 20 điểm. 

Tính chung cả tuần, chỉ số Vn-Index bên sàn TP.HCM đã tăng 3% lên mức 992,87 điểm. Cùng chiều, HNX-Index bên sàn Hà Nội đóng cửa tuần với mức tăng 1,11% và dừng tại mốc 115,75 điểm.

Cùng với các chỉ số, thanh khoản trên cả hai sàn cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn TP.HCM đạt hơn 153,1 triệu đơn vị/phiên, tăng 24,07% so với tuần giao dịch trước. Sàn Hà Nội đạt trung bình hơn 48,06 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 20,51%.

Theo dõi thị trường chứng khoán có thể thấy, trong tuần qua, nhiều cổ phiếu đã tăng khá mạnh giúp nhiều nhà đầu tư sinh lời hiệu quả.

Tại sàn TP.HCM, dẫn đầu trong Top 10 mã tăng mạnh nhất sàn là HAR của Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền với mức tăng hơn 30% giá trị, từ mức 4.500 đồng/cổ phiếu hôm 25/5 lên mức 5.870 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên cuối tuần 1/6.

Giữ vị trí thứ 2 trong Top 10 là DAT của Công ty cổ phần đầu tư du lịch và phát triển Thủy sản, với mức tăng gần 22%, từ mức 8.470 đồng/cổ phiếu hôm cuối tuần 25/5 lên mức 10.300 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên cuối tuần ngày 1/6.

Cổ phiếu SJF của Công ty cổ phần đầu tư Sao Thái Dương giữ vị trí thứ 3 trong Top tăng mạnh nhất tuần, với mức gần 22%, từ 16.200 đồng/cổ phiếu hôm 25/5 lên mức 19.700 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên cuối tuần ngày 1/6.

Bên sàn Hà Nội, cổ phiếu SPP của Công ty cổ phần bao bì nhựa Sài Gòn dẫn đầu Top 10 mã tăng mạnh nhất tuần, với mức gần 51% giá trị, từ mức 5.900 đồng/cổ phiếu hôm 25/5 lên mức 8.900 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên ngày 1/6.

Cổ phiếu SCI của Công ty cổ phần SCI E&C giữ vị trí thứ 2 trong Top tăng mạnh nhất tuần với mức 40% giá trị, từ 4.500 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên cuối tuần trước 25/5 lên mức 6.300 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên ngày 1/6.

Giữ vị trí thứ 3 là TTZ của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và công nghệ Tiến Trung, với mức tăng gần 33% giá trị, từ 5.500 đồng/cổ phiếu hôm 25/5 lên mức 7.300 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên ngày 1/6.

Thị trường sẽ tiếp tục tăng

Tiếp nối xu hướng tăng điểm phiên cuối tuần vừa qua, thị trường chứng khoán trong nước được dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong những phiên đầu tuần này.

Theo Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt – BVSC, diễn biến hồi phục của các chỉ số trong các phiên cuối tuần, kèm thanh khoản được cải thiện là những tín hiệu tích cực đối với triển vọng thị trường chung. Qua đó, kênh đầu tư này được dự báo sẽ giao dịch tích cực trong các phiên đầu tuần này, trước khi các phiên giằng co biến động mạnh xuất hiện ở những phiên cuối tuần.

Cùng quan điểm, Công ty cổ phần chứng khoán FPT – FPTS cho rằng, hiện cơ hội đang mở ra cho các vị thế ngắn hạn, tuy nhiên xu hướng trong tầm nhìn hơn 3 tháng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Do đó, nhà đầu tư trung hạn chỉ nên tham gia thị trường với mức độ thận trọng, tránh mua đuổi theo những phiên biến động tăng hưng phấn của thị trường. Các vị thế mua mới hiện tại vẫn chỉ dành cho nhà đầu tư lướt sóng với mức chịu rủi ro cao.

Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC nhận định, trạng thái thị trường đã ổn định hơn so với trước đây. Tuy nhiên, trong thời gian tới, thị trường vẫn có khả năng có đợt điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng điểm vừa qua. Vì vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân một phần nhỏ trong những phiên thị trường điều chỉnh nhẹ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc