Việt Nam đang nhập khẩu ô tô nước nào nhiều nhất?

17:09, 04/05/2018
|
(VnMedia) -  Theo thống kê, trong tuần, xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam xuất xứ chủ yếu từ Mexico là 52 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 20 chiếc.
 
Theo số liệu thống kê sơ bộ vừa công bố của Tổng cục Hải quan, trong tuần (từ ngày 27/4/2018 đến ngày 3/5/2018), có 103 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 3,58 triệu USD.
 
Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong ghi nhận được trong tuần trước. Số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 20/4/2018 đến ngày 26/4/2018) cho thấy trên phạm vi cả nước có tất cả 556 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt hơn 12,3 triệu USD.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cũng theo Tổng cục Hải quan, ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Bên cạnh đó, nhập khẩu xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký. Ngoài ra, nhập khẩu có 3 chiếc ô tô tải và không có xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống.
 
Đối với dòng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, số liệu của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, trong tuần này, có 88 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt hơn 2,45 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng.
 
Theo Tổng cục Hải quan, xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Mexico là 52 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 20 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Đức, Slovakia,  Nhật Bản và Canada.
 
Riêng dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.
 
Đối với dòng xe ô tô tải, trong tuần chỉ có 3 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 44,5 nghìn USD. Trong đó, có 2 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng Hải Phòng và 1 chiếc có xuất xứ từ Hoa Kỳ được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại Cảng TP.HCM.
 
Ở dòng xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng), cả nước nhập khẩu 12 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 7 chiếc,  xuất xứ từ Hàn Quốc và Italia: mỗi xuất xứ 2 chiếc và 1 chiếc từ Đức.
 
Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc