Tạp chí Nhà đầu tư kỷ niệm một năm xuất bản chuyên trang nhadautu.vn

10:21, 04/05/2018
|
(VnMedia) - Ngày 3/5/2018, tại Hà Nội, Tạp chí Nhà đầu tư (cơ quan của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài) tổ chức Lễ kỷ niệm 1 năm xuất bản Chuyên trang điện tử Nhadautu.vn và ra mắt hai cuốn đặc san “Toàn cảnh 30 năm đầu tư nước ngoài” và “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & những doanh nhân tiêu biểu”.
 
Chuyên trang Nhadautu.vn ra đời vào ngày 4/5/2017, được định vị trở thành kênh thông tin tin cậy, thiết thực, chuyên sâu về đầu tư - kinh doanh, là diễn đàn góp ý cải thiện môi trường đầu tư và là đối tác đồng hành hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Đến nay, sau tròn 1 năm vận hành, ấn phẩm đã bước đầu khẳng định được chỗ đứng trong làng báo chí kinh tế, chạm mốc 2 triệu người đọc, trung bình mỗi ngày thu hút được từ 10 – 15 nghìn độc giả từ khắp nơi trên cả nước và ở nước ngoài.
 
Chuyên trang điện tử Nhadautu.vn. Ảnh chụp màn hình
Chuyên trang điện tử Nhadautu.vn. Ảnh chụp màn hình
Với nỗ lực của Ban biên tập và đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, cũng như sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam và các bộ, ban ngành, cùng sự ủng hộ gắn bó đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Nhadautu.vn đã và đang trở thành kênh thông tin “Tin cậy - Thiết thực - Chuyên sâu - Hấp dẫn”.
 
Ra mắt 2 Đặc san: “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh và những doanh nhân tiêu biểu” và “Toàn cảnh 30 năm đầu tư nước ngoài”
 
Để góp phần đưa Nghị quyết 10/NQ-TƯ của Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN vào cuộc sống, Tạp chí Nhà đầu tư, với sự ủng hộ của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và sự cộng tác của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nhà doanh nghiệp và nhà báo có uy tín, đã tổ chức biên tập và xuất bản đặc san “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & Những doanh nhân tiêu biểu”.
 
Đặc san gồm 2 hợp phần chính. Phần thứ nhất gồm các bài nghiên cứu, phân tích của các chuyên gia, học giả, nhằm làm rõ thực trạng kinh tế tư nhân hiện nay và đề xuất các giải pháp nhằm “chăm lo phát triển kinh tế tư nhân” như mục tiêu Nghị quyết 10 đã đề ra. Phần thứ hai gồm các bài ký chân dung về các gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân điển hình, chia sẻ những tâm huyết, kinh nghiệm qua 30 năm thu hút ĐTNN, vượt qua thử thách để đi đến thành công của người đứng đầu các doanh nghiệp tư nhân hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.
 
Đặc san “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & Những doanh nhân tiêu biểu” dày 196 trang, khổ 20,5x27, in ấn trên giấy couche chất lượng cao, trình bày trang nhã, hiện đại, xuất bản tháng 4/2018.
 
Ấn phẩm thứ 2 của Tạp chí Nhà đầu tư ra mắt là Đặc san “Toàn cảnh 30 năm đầu tư nước ngoài”. Đây là ấn phẩm được Tạp chí Nhà đầu tư xuất bản nhằm phân tích, đánh giá những kết quả tích cực, những đóng góp quan trọng của ĐTNN đối với nền kinh tế Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tác động tiêu cực và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề xuất định hướng và chính sách mới đối với ĐTNN cho giai đoạn phát triển mới.
 
Đặc san được xuất bản vào tháng 1/2018 với trên 260 trang song ngữ Việt – Anh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước như: Vingroup, Vietjet, Samsung Việt Nam… cùng đông đảo các chuyên gia kinh tế đã dành sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ to lớn về nhiều mặt và đồng hành cùng các ấn phẩm của Tạp chí Nhà đầu tư nói chung và Chuyên trang điện tử Nhadautu.vn nói riêng, cũng như tạo điều kiện và hỗ trợ xuất bản thành công hai cuốn Đặc san nói trên”.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc