Ngày đầu tiên lên sàn, cổ phiếu Vinhomes tăng kịch trần

16:06, 17/05/2018
|
(VnMedia) -  Kết thúc phiên giao dịch hôm nay (17/5), cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes đã tăng kịch trần lên 110.500 đồng. Với mức giá này, vốn hóa thị trường của Vinhomes được đẩy lên xấp xỉ 300.000 tỷ đồng và trở thành doanh nghiệp lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 
Hôm nay (17/5), cổ phiểu VHM của CTCP Vinhomes đã chính thức đưa 2,68 tỷ cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, với giá tham chiếu 92.100 đồng.
 
Ngay từ khi mở cửa thị trường chứng khoán, cổ phiếu VHM được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón mua vào.
 
Kết thúc ngày làm việc hôm nay, cổ phiếu VHM tăng kịch trần lên mức 110.500 đồng với dư mua lớn và trắng bên bán.
 
Với mức giá trên, vốn hóa thị trường của Vinhomes đạt xấp xỉ 300.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán chỉ sau công ty mẹ Vingroup (hiện đạt 333.000 tỷ đồng).
 
Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup thực hiện nghi thức đánh cồng tại sự kiện nhận quyết định niêm yết cổ phiếu VHM.
Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup thực hiện nghi thức đánh cồng tại sự kiện nhận quyết định niêm yết cổ phiếu VHM.
 
Theo bà Nguyễn Diệu Linh - Tổng giám đốc Công ty Vinhomes, việc Vinhomes chính thức đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngày hôm nay là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử phát triển của Công ty, hứa hẹn mang lại cho Công ty nhiều thuận lợi, như hình ảnh và thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính minh bạch và chất lượng quản trị, cũng như tăng khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới.
 
Được cơ cấu lại để trở thành Công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên, Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước và được đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 94.693 tỷ đồng (tính đến 31/3/2018).
 
Đặt mục tiêu phát triển toàn diện, trong thời gian tới, Vinhomes sẽ triển khai chiến lược “đô thị vệ tinh” cách trung tâm Hà Nội và TP.HCM khoảng 20km đến 30 km; hoặc các tỉnh thành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.
 
Các đô thị vệ tinh đều có môi trường sống hiện đại, đầy đủ các tiện ích tại chỗ như siêu thị, trường học, trung tâm thương mại... Chiến lược mới đặc biệt được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao do vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa giãn dân khỏi khu vực trung tâm, giảm tình trạng tắc đường, ô nhiễm, tạo tiền đề xây dựng các thành phố hiện đại như các nước phát triển.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc