Giá vàng trong nước giảm hơn 100 nghìn đồng/lượng

10:53, 20/05/2018
|
(VnMedia) -  Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng hơn 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC đang giữ ở mức thấp, quanh ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng.
 
Theo dõi thị trường vàng trong nước có thể thấy, tuần qua, giá kim loại quý này đã chuyển động chủ yếu theo chiều hướng giảm dần.
 
Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đạt ngưỡng cao nhất ở phiên đầu tuần (14/5) với mức giá mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,85 triệu đồng/lượng. Đến phiên cuối tuần ngày 19/5, giá SJC lại ghi nhận mức mua vào 36,52 triệu đồng/lượng -  bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.
 
Như vậy, tính chung cả tuần qua, mỗi lượng vàng SJC đã giảm 110 nghìn đồng/lượng. 
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các công ty kinh doanh vàng cho biết, xuyên suốt các phiên trong tuần, diễn biến của thị trường vàng trong nước khá trầm lắng. Tâm lý thận trọng khi chứng kiến giá vàng hạ nhiệt, rồi lại bật tăng nhẹ chưa giúp nhà đầu tư tự tin đón nhận để tham gia thị trường. 
 
Công ty vàng bạc đá quý Doji cho biết, với xu hướng giảm chủ đạo của giá vàng trong tuần qua, số lượng khách mua bán chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng bán vàng ra chiếm ưu thế chủ đạo.
 
Việc giá vàng trong nước sụt giảm trong tuần qua được nhận định là do tác động từ đà đi xuống của thế giới. Theo đó, giá kim loại quý tại thị trường New York đã lùi về ngưỡng thấp nhất trong 5 tháng và dao động quanh ngưỡng 1290 USD/ounce -1286 USD/ounce do đồng đô la Mỹ tăng cao. Thêm vào đó, khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục theo đuổi lộ trình nâng lãi suất cũng tạo sức ép cho giá vàng. 
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc