Giá vàng thế giới giảm sâu do đồng USD tăng

07:04, 02/05/2018
|

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch đêm qua (1/5 - theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giảm mạnh tới hơn 11 USD/ounce, nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng ở phiên giao dịch đêm qua (1/5 - theo giờ Việt Nam) đã liên tục sụt giảm mạnh, do đồng USD tăng cao trong bối cảnh lạm phát của Mỹ đã chạm ngưỡng mục tiêu 2% (mức mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đặt ra trong nhiều năm nay). Đây được xem là yếu tố quan trọng để Fed mở đầu cho việc đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất, gây sự ép lên giá kim loại quý.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại New York rơi xuống mức 1.304,6 USD/ounce, giảm tới 11,3 USD/ounce, tương đương 0,86%.

Ở phiên trước đó, giá vàng thế giới cũng liên tục trượt giảm do đà tăng của đồng đô là Mỹ. Dưới tác động này, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp nhẹ khoảng 50 nghìn đồng/lượng trong ngày 1/5/2018.

Tính đến thời điểm cuối ngày 1/5, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức mua vào là 36,63 triệu đồng/lượng - bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 50 nghìn so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức mua vào là 36,63 triệu đồng/lượng - bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh giá vàng đang dao động chủ yếu với xu hướng đà giảm như hiện nay, công ty Bảo Tín Minh Châu cho rằng, những nhà đầu tư thận trọng nên quan sát kỹ và đưa ra những quyết định chính xác. Trong khi đó, các khách mua dự trữ, tích lũy có thể tiếp tục tăng mua vào.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc