Giá vàng đang ở mức thấp, người dân tranh thủ mua vào

10:12, 24/05/2018
|
(VnMedia) -  Sáng nay (24/5), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết quanh mức 36,6 triệu đồng/lượng. Với mức này, lượng khách tham gia mua vào đang chiếm ưu thế tại các cửa hàng.
 
Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 20 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cụ thể, lúc 10h sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,59 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mặc dù giá vàng đã tăng nhẹ trong phiên sáng nay, nhưng vẫn ở mức khá thấp. Theo ghi nhận của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, hiện lượng khách tham gia giao dịch đang nghiêng về chiều mua vào với khoảng 70 % trên tổng số khách tham gia giao dịch.
 
Trong khi đó, theo công ty Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước chỉ biến động trong biên độ nhẹ và giữ ở mức thấp.
 
Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, với mức giá này khách đầu tư và người dân có thể tranh thủ mua vào thời điểm này để được giá tốt, khi có lời có thể chốt bán. Còn khách tích lũy hay khách mua trang sức thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.
 
Trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/5 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ đi xuống.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức 1.294 USD/ounce, tăng nhẹ 2,4 USD/ounce, tương đương 0,19%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc