Dùng tiền lẻ nộp thuế và quay clip phát tán lên Facebook

20:24, 31/05/2018
|

Ngày 31/5, ông Đặng Văn Điền, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa cho biết, đơn vị này vừa ký báo cáo về việc một cơ sở kinh doanh trên địa bàn dùng tiền lẻ để nộp thuế và quay clip phát lên mạng xã hội.

UBND huyện Thới Bình chỉ đạo Công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Ảnh: Chi Cục thuế huyện Thới Bình cung cấp
UBND huyện Thới Bình chỉ đạo Công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Ảnh: Chi Cục thuế huyện Thới Bình cung cấp

Nội dung báo cáo nêu rõ, hộ bà Phạm Việt Thanh, ngụ xã Thới Bình đăng ký kinh doanh photocopy và chụp ảnh…nhưng từ đầu năm đến nay, cơ sở này chưa thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.

Được biết, trước đó, ngày 9/5, ông Chung Hoàng Kha (chồng bà Phạm Việt Thanh) đại diện cơ sở kinh doanh có làm cam kết với cơ quan thuế sẽ thực hiện việc nộp thuế vào ngày 24/5. Tuy nhiên, hộ này không thực hiện đúng như đã cam kết trước đó.

Đến ngày 28/5, ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó đội trưởng Đội Thuế liên xã, thị trấn trực tiếp đến hộ kinh doanh này để thu nợ. Khi đến làm việc thì ông Kha đã chuẩn số tiền hơn 2,2 triệu đồng (có mệnh giá từ 500 đồng đến 5.000 đồng). Số tiền này được bỏ trong thùng giấy và được đảo lôn, gây khó khăn cho việc kiểm đếm.

Nội dung báo cáo có nêu: “Trong lúc làm việc, ông Tuấn có hỏi ông Kha, tại sao không sắp xếp tiền theo mệnh giá để dễ kiểm đếm mà bỏ vào thùng xáo trộn như vậy. Ông Kha nói, tiền đã sắp xếp rồi nhưng do ghét cán bộ thuế nên xáo trộn như vậy”.

Trong quá trình làm việc, ông Tuấn liên tục bị ông Kha, gây khó dễ, cản trở khi thi hành công vụ. Cụ thể, số tiền lẻ đã được kiểm đếm, ông Kha có hành vi hoán đổi mệnh giá khác vào, khiến cho ông Tuấn phải đếm lại. Trong thời gian làm nhiệm vụ, ông Tuấn còn bị ông Kha dùng điện thoại phát trực tiếp cảnh đếm tiền lên mạng xã hội Facebook.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND huyện Thới Bình cho biết, đơn vị đã có Công văn chỉ đạo Công an huyện vào cuộc xác minh, làm rõ việc này. “Chúng tôi đã chỉ đạo Công an huyện xác minh, làm rõ, sai đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó”, vị lãnh đạo nói.

Theo nongnghiep.vn


Ý kiến bạn đọc