Diễn đàn Nữ Doanh nhân ASEAN 2018: Cơ hội kết nối, giao thương và làm đẹp

10:34, 12/05/2018
|

(VnMedia) - Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018 khu vực miền Bắc đã chính thức khai mạc tối ngày 11/5/2018 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Diễn đàn có chuỗi sự kiện kết hợp hội thảo và trải nghiệm thực tế, trong đó nổi bật là các hoạt động trình diễn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN.

Tối ngày 11/5/2018, tại khách sạn Mường Thanh Luxury, TP Hạ Long, Quảng Ninh, Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018 khu vực miền Bắc chính thức khai mạc.

Tham dự Diễn đàn có Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- ASEAN, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại Giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Lê Công Phụng; Đại diện các Đại sứ quán của các nước trong khối ASEAN.

Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải, Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018, đại diện cho cộng đồng hơn 300 trăm doanh nhân đến từ các nước ASEAN ( thành viên ước tính của ba diễn đàn trên ba vùng miền, khu vực), là người điều hành các hoạt động giao lưu, toạ đàm.

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Lê Công Phụng - Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- ASEAN, cho biết, tiếp nối thành công của chuỗi các sự kiện chào mừng 50 ngày thành lập ASEAN năm 2017, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – ASEAN thuộc Liên hiệp, Tạp chí Thời Trang Trẻ thuộc TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty CP Đầu Tư Edcom Việt Nam tổ chức Chương trình Nữ doanh nhân ASEAN thời đại mới gồm chuỗi hoạt động mang tên Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN.

“Chúng tôi chọn Quảng Ninh làm địa điểm cho Diễn đàn Nữ Doanh nhân ASEAN 2018 khu vực miền Bắc với ý định quảng bá với các bạn ASEAN một địa danh rất nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, trong đó nổi bật là kỳ quan Vịnh Hạ Long, đã được UNESCO nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới, một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Chương trình hướng đến việc quảng bá các danh lam thắng cảnh, thu hút khách du lịch khu vực, quốc tế, giới thiệu văn hoá truyền thống, phát triển các sản phẩm làng nghề Việt Nam và ASEAN. Chương trình  cũng cổ vũ tinh thần đoàn kết, kết nối các dân tộc và cộng đồng trong khối ASEAN, thắt chặt tình ngoại giao, hữu nghị, ấm áp giữa các nước Đông Nam Á”, ông Phụng phát biểu.

Bùi Thị Bạch Hải, Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018, ông Lê Công Phụng - Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- ASEAN cùng các doanh nhân khu vực ASEAN tại Diễn đàn
Bà Bùi Thị Bạch Hải, Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018, ông Lê Công Phụng - Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- ASEAN cùng các doanh nhân khu vực ASEAN tại Diễn đàn


Tham gia Diễn đàn lần này còn có sự góp mặt của các chuyên gia thời trang, làm đẹp quốc tế Hàn Quốc, Nhật Bản, dàn người đẹp, hoa hậu quốc tế như: Top 5 Hoa hậu Hữu nghị ASEAN - Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh, Người đẹp Du lịch Minh Phương, bà Thái Thùy Trang – Phó Chủ tịch Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018 , Chủ tịch HĐQT H.E.R Beauty Clinic, Nhà thiết kế áo dài truyền thống Bích Vân…

Diễn đàn có chuỗi sự kiện kết hợp hội thảo và trải nghiệm thực tế, trong đó nổi bật là các hoạt động trình diễn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN.

Diễn đàn được tổ chức trong 3 ngày (11/5-13/5). Trong 2 ngày hoạt động tiếp theo (12-13/5), các thành viên tham gia Diễn đàn sẽ gặp gỡ trao đổi, đồng thời có một số trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp sản xuất ngọc trai tại Hạ Long. Cùng với đó là hoạt động của hành trình "photo tour" mang tên Việt Nam- ASEAN sẽ được ghi hình trực tiếp ở những địa danh của địa phương cùng với lời giới thiệu của các nữ doanh nhân nổi bật.

Ngoài ra, sẽ có màn trình diễn thời trang giới thiệu các thương hiệu thuộc sở hữu của hai nữ doanh nhân- thành viên tham gia diễn đàn, đó là thời trang dạ hội Vivian và áo dài Thiên Vân.
Bà Bùi Thị Bạch Hải, Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018 cùng các nữ doanh nhân Việt Nam.

Cũng cùng mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân, các bộ trang sức lộng lẫy, đắt giá của thương hiệu Bảo Tín- Thanh Vân, một trong những thương hiệu vàng bạc trang sức nổi tiếng thủ đô Hà Nội, có bề dày thương hiệu gần trăm năm…sẽ được “khoe sắc” dưới ánh đèn của đêm tiệc ấm áp. Giới thiệu các bộ sưu tập đẳng cấp trong chương trình gặp gỡ các doanh nhân ASEAN khu vực phía Bắc không ai khác chính là những nữ doanh nhân trẻ, cũng là thành viên của diễn đàn.

Cùng làm đẹp, cùng toả sáng, cùng tôn vinh và cùng kết nối, đó là những thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm và các nữ doanh nhân cùng hưởng ứng, cổ vũ đông đảo. KẾT NỐI- PHÁT TRIỂN- thông điệp của Diễn đàn nữ doanh nhân ASEAN 2018 sẽ chính là tiền đề cho các hoạt động tiếp theo.

Các nữ doanh nhân cùng Top 5 Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017- Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (bìa phải ảnh) chia sẻ thông tin tại Diễn đàn


Diễn đàn Nữ doanh nhân ASEAN 2018 nằm trong khuôn khổ chương trình NỮ DOANH NHÂN ASEAN THỜI ĐẠI MỚI- một dự án được xây dựng và thiết kế dành riêng cho các nữ doanh nhân khu vực Đông Nam Á nhằm tạo ra các cơ hội giao lưu về văn hoá, kinh tế và đặc biệt là thiết lập một mạng lưới chia sẻ thông tin, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, toàn diện giữa các nữ doanh nhân.

Được đồng hành, tổ chức bởi Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam- Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- ASEAN, tạp chí Thời Trang Trẻ cùng các đối tác, sự tham gia, hỗ trợ của UBND các tỉnh thành, các đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Diễn đàn nữ doanh nhân ASEAN 2018 thu hút hàng trăm nữ doanh nhân đến từ các tỉnh thành của Việt Nam, các nước trong khối với những hoạt động đa dạng, hấp dẫn, mới lạ, đặc sắc, có tính tương tác, thực tế cao.

Đi qua các tỉnh thành của ba khu vực trung tâm Việt Nam- miền Bắc, miền Trung và miền Nam, mỗi diễn đàn tổ chức tại mỗi khu vực diễn ra trong vòng 03 ngày với đầy ắp các hoạt động: Toạ đàm, thảo luận các chủ đề Văn hoá- Xã hội, Kinh doanh- Pháp luật, Quản trị- Thị trường; Giao lưu- kết nối. Đặc biệt, chương trình dành khá lớn thời gian để tổ chức các hoạt động bên lề, chia sẻ các kỹ năng làm đẹp, trao đổi, giới thiệu thông tin về các sản phẩm- dịch vụ độc đáo, thế mạnh doanh nghiệp do nữ doanh nhân đại diện mang tới. Bên cạnh đó là các hoạt động tập thể trải nghiệm, khám phá các cảnh đẹp địa phương, lưu lại các khoảnh khắc ngoại giao ấm áp, đẹp đẽ. Trong khuôn khổ chương trình, hành trình photo tour mang tên Việt Nam- ASEAN.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc