Vụ "kẹp tiền, đưa-nhận tại Hải quan Hải Phòng": Đình chỉ công tác một số cán bộ

19:33, 09/04/2018
|

(VnMedia) - Ngay sau khi có thông tin về bài viết "Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng", ngày 9/4/2018, Tổng cục Hải quan đã chính thức lên tiếng xung quanh vấn đề này.

Báo Lao Động ngày 09/4/2018 và một số cơ quan báo chí khác có đăng bài: “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng” (Nhóm PV), liên quan đến nội dung trên. Cùng ngày, Tổng cục Hải quan đã có thông tin bước đầu.

Ảnh Báo Lao động


Tổng cục Hải quan cho biết, với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi có thông tin nêu trên, Tổng cục Hải quan có văn bản yêu cầu Cục Hải quan TP. Hải Phòng thực hiện quyết định tạm đình chỉ ngay các cán bộ công chức hải quan có liên quan, đồng thời làm rõ, xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có).

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã cử Lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục HQCK Cảng Đình Vũ để kiểm tra, xác minh, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác của các công chức có hình ảnh đăng tải trên báo để giải trình, xem xét xử lý.

Đinh Bách

 


Ý kiến bạn đọc