Vụ iPhone thế hệ cũ bị làm chậm: Apple giảm giá mạnh khi thay pin

14:33, 04/04/2018
|
(VnMedia) - Apple Việt Nam cho biết, hãng đang thực hiện giảm giá 1.310.000 đồng cho việc thay pin iPhone đã hết hạn bảo hành (từ 2.039.000 đồng xuống còn 729.000 đồng), nhằm khắc phục hiện tượng pin bị chai và ngăn chặn hiện tượng tắt nguồn đột ngột.
 
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết đã tiến hành làm việc với các bên có liên quan nhằm làm rõ thông tin về vụ việc “Apple làm chậm iPhone thế hệ cũ”.
 
Theo đó, trong quá trình làm việc, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã yêu cầu Công ty TNHH Apple Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, trong đó lưu ý việc thực hiện trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, kịp thời, chính xác cho người tiêu dùng liên quan đến Công ty và các sản phẩm.
 
Theo báo cáo gửi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) cho biết, đã đăng tải công khai giải thích của công ty về vấn đề này đối với người tiêu dùng Việt Nam trên trang điện tử của Apple (bằng tiếng Việt).
 
 
Để bảo đảm lợi ích và quyền của người tiêu dùng, công ty đã triển khai nâng cấp hệ điều hành mới (iOS 11.3) cho phép người sử dụng được lựa chọn tắt chức năng quản lý năng lượng nhằm chống tắt nguồn đột ngột (cập nhật chức năng đã được triển khai trên iOS 10.2.1 và 11.2) vốn đã mặc định chức năng này. Bên cạnh đó, Apple Vietnam LLC cam kết triển khai Chương trình giảm giá dịch vụ thay thế pin hết hạn bảo hành (“Chương trình Giảm giá”).
 
Cụ thể, chương trình Giảm giá được áp dụng cho mọi khách hàng đang sử dụng điện thoại Iphone 6 hoặc mới hơn, dù họ có gặp phải vấn đề về hiệu năng hay không, cụ thể: Apple iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
 
Apple Việt Nam cho biết, hãng đang thực hiện giảm giá 1.310.000 đồng cho việc thay pin iPhone đã hết hạn bảo hành (từ 2.039.000 đồng xuống còn 729.000 đồng), nhằm khắc phục hiện tượng pin bị chai và ngăn chặn hiện tượng tắt nguồn đột ngột.
 
Riêng đối với các sản phẩm còn bảo hành, Apple Vietnam LLC (thông qua các trạm dịch vụ ủy quyền) sẽ tiến hành thay thế pin miễn phí. (theo chính sách bảo hành của Apple).
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc