Triển lãm quốc tế chuyên ngành HVACR Việt Nam 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

15:34, 18/04/2018
|
(VnMedia) - Triển lãm hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa, lọc không khí và làm lạnh - HVACR Việt Nam 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội đã thu hút hơn 200 thương hiệu và công ty đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Singapore, Thái Lan...
 
Sáng 18/4, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liên, Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018. Đây là nơi trưng bày các thiết bị và công nghệ về hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa, lọc không khí và hệ thống làm lạnh.
 
Sau 11 năm tổ chức thành công tại TP.HCM, đây là năm đầu tiên HVACR Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Để phục vụ cho nhu cầu của thị trường cả nước, ban tổ chức sẽ thay phiên tổ chức triển lãm tại 2 thành phố, trong đó Hà Nội vào các năm chẵn và tại TP.HCM vào các năm lẻ.
 
Tại triển lãm diễn ra sáng nay (18/4)
Tại triển lãm diễn ra sáng nay (18/4)
Đã có hơn 2000 khách đăng ký tham quan trước, 250 khách giao thương tiêu chuẩn sẵn sàng để gặp gỡ các nhà trưng bày với hơn 500 lịch hẹn được sắp xếp tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia. Sự kiện lần này thu hút hơn 200 thương hiệu và công ty  đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam... 
 
Điểm mới của triển lãm năm nay là có hơn 40 công ty tại khu trưng bày của Trung Quốc, nổi bật là sự tham dự của Công ty Snowman-một trong 10 công ty lớn và uy tín nhất về ngành công nghiệp làm mát cũng như sản xuất hệ thống làm đá lớn nhất tại Trung Quốc.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong nền kinh tế thị trường, việc tự do thương mại và hội nhập kinh tế thế giới đòi hỏi những sản phẩm có công nghệ cao, quy trình sản xuất và quản lý hiện đại để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đây là thách thức không nhỏ đối với một quốc gia có điều kiện cơ sở hạ tầng vật chất và tiềm lực kinh tế còn hạn chế như Việt Nam. Vì thế, việc trao đổi và học tập kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển là một yêu cầu và xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.
 
Do vậy, triển lãm là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất và kinh doanh gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng khả năng cạnh tranh góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp và xây dựng Việt Nam để kịp hội nhập kinh tế trong khu vực và thế giới.
 
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/4.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc