Grab tuyên bố không trả 53 tỷ đồng tiền nợ thuế của Uber

19:59, 06/04/2018
|

Grab Việt Nam cho biết doanh nghiệp này không liên quan gì đến khoản nợ thuế của Uber. Đồng thời cho rằng, đây là vấn đề thuộc về trách nhiệm của Uber Việt Nam.

Chỉ còn hai ngày nữa, Uber sẽ hoàn toàn bị xóa sổ tại Việt Nam. Tuy vậy, Cục Thuế TP.HCM vẫn chưa thể đòi được khoản tiền 53,3 tỷ đồng mà Uber còn nợ.
 
Phản hồi về thông tin khi Bộ Tài chính cho rằng Grab sẽ phải chịu trách nhiệm trả khoản nợ thuế 53,3 tỷ đồng mà Uber nợ Cục Thuế TP.HCM sau khi mua lại công ty này, phía Grab Việt Nam cho hay đây không phải là trách nhiệm của Grab.
 
Trả lời báo chí, Grab Việt Nam cho biết: "Đây là vấn đề thuộc về trách nhiệm của Uber và hoàn toàn không liên quan đến Grab. Grab không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam, đơn vị phải chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý giải quyết các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế tại Việt Nam". Phía Grab Việt Nam cũng từ chối bình luận thêm về vấn đề này.
Grab từ chối trả tiền nợ thuế của Uber. Ảnh minh họa: Internet
Grab từ chối trả tiền nợ thuế của Uber. Ảnh minh họa: Internet
Trước đó, trao đổi tại cuộc họp báo thường kì, đại diện Bộ Tài Chính cho biết, Grab phải có nghĩa vụ với khoản nợ của Uber bởi nghĩa vụ của doanh nghiệp sáp nhập thì doanh nghiệp mới thừa kế phải chịu trách nhiệm đó. Tuy nhiên, đến 8/4, Uber sẽ hoàn toàn chấm dứt hoạt động tại thị trường Việt Nam thế nhưng, khoản thuế mà công ty này còn nợ vẫn chưa thể thu hồi.
 
Cũng trong một đánh giá mới đây về thương vụ này, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech cho rằng thương vụ Grab – Uber hoàn toàn không có lợi cho người Việt Nam.
 
Cụ thể, ông này cho hay: Việc mua bán, sáp nhập giữa Grab – Uber hoàn toàn xảy ra ở nước ngoài chứ không trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, về bản chất, Nhà nước, các cơ quan quản lý chẳng thu được lợi ích gì. Còn về phía người dùng, thực tế cho thấy, giá của Grab đắt hơn Uber, dịch vụ cũng thua kém hơn. Như vậy, sau thương vụ Uber bị xóa sổ tại Đông Nam Á thì người tiêu dùng sẽ phải đi với phí đắt hơn và dịch vụ kém đi. Như vậy là điều không có lợi cho đất nước và người tiêu dùng trước mắt. “Đây có thể là dấu hiệu tiêu cực đối với Việt Nam và người Việt đã phải chịu thua thiệt trong thương vụ này”, ông Nguyễn Hòa Bình cho biết thêm.
 
Theo ictnews.vn

Ý kiến bạn đọc