Giá vàng trong nước giảm phiên thứ 3 liên tiếp

09:22, 06/04/2018
|
(VnMedia) – Tiếp nối đà giảm ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (6/4) đã giảm thêm khoảng 50 nghìn đồng/lượng, rơi sâu xuống dưới 37 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này, với tổng cộng khoảng hơn 200 nghìn đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/4 – theo giờ Việt Nam) tiếp tục đi xuống do USD tăng trở lại sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đổi ý, bày tỏ thiện chí giải quyết tình trạng căng thẳng thương mại với Trung Quốc.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giảm 6,6 USD/ounce, tương đương 0,5%, xuống mức 1.327,2 USD/ounce.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh hạ khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua, rơi sâu xuống dưới 37 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này, với tổng cộng khoảng hơn 200 nghìn đồng/lượng.
 
Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,82 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 60 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,67 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 36,75 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Theo Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước liên tục giao dịch trong biên độ hẹp và có biến động theo đường đi của vàng thế giới và nhu cầu của thị trường trong nước. Vì vậy, còn nhà đầu tư cần quan sát, theo dõi thị trường vàng một cách sát sao để có những quyết định “mua đáy, bán đỉnh” tốt.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc