Giá vàng trong nước bất ngờ tăng ngày cuối tuần

09:18, 07/04/2018
|

(VnMedia) – Sau 3 ngày giảm liên tiếp, giá vàng trong nước bất ngờ được các doanh nghiệp tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng, do tác động của thế giới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (6/4 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu tăng nhẹ trở lại sau khi đồng USD giảm giá. Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường này đã tăng 7,2 USD/ounce, tương đương 0,54%, lên mức 1.334,40 USD/ounce.

Chịu tác động trực tiếp từ tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Như vậy, sau 3 phiên giảm liên tiếp, giá kim loại quý này đã quay đầu đi lên trong phiên cuối tuần.

Theo các công ty kinh doanh, hiện diễn biến khó đoán của giá kim loại quý trong thời gian này khiến các nhà đầu tư tạm thời chưa có những động thái rõ ràng và tiếp tục thận trọng chờ đợi cơ hội mới.  

Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,84 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 36,78 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Theo Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước liên tục giao dịch trong biên độ hẹp và có biến động theo đường đi của vàng thế giới và nhu cầu của thị trường trong nước. Vì vậy, còn nhà đầu tư cần quan sát, theo dõi thị trường vàng một cách sát sao để có những quyết định “mua đáy, bán đỉnh” tốt.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc