Công ty của người mẫu Phi Thanh Vân bị yêu cầu thu hồi hai lô mỹ phẩm

0
0
Cả hai lô mỹ phẩm của công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân đều có mẫu thử không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn.
Công ty của người mẫu Phi Thanh Vân bị yêu cầu thu hồi hai lô mỹ phẩm
Công ty của người mẫu Phi Thanh Vân bị yêu cầu thu hồi hai lô mỹ phẩm
Do đó, cục Quản lý dược, bộ Y tế vừa có công văn gửi tất cả các sở Y tế và công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Ngày 1/4, báo Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng cục Quản lý dược, bộ Y tế cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi tất cả các sở Y tế và công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Cụ thể, cục Quản lý dược đình chỉ 2 lô sản phẩm mỹ phẩm của công ty Phi Thanh Vân là Kem dưỡng trắng da chống dị ứng 30 gram (số công bố 002040/15/CBMP-HCM, hạn dùng đến tháng 12/2019) và sản phẩm Sữa trắng da toàn thân cao cấp 200ml (số công bố 003203/13/CBMP-HCM, số lô H1010636, hạn dùng đến tháng 12/2020).

Ngoài ra, Cục còn yêu cầu công ty thông báo thu hồi và thu hồi 2 lô sản phẩm trên và báo cáo về Cục trước ngày 30/4. Trước đó, ngày 12/3 Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM có báo cáo về kết quả kiểm nghiệm mẫu mỹ phẫm do công ty Phi Thanh Vân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo đó, sản phẩm Kem dưỡng trắng da chống dị ứng 30 gram của công ty này không đạt yêu cầu về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn theo quy định; không thống nhất thông tin về thành phần các Parabens và 2-Phenoxyethanol kê khai trên phiếu công bố, nhãn sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm. Sản phẩm Sữa trắng da toàn thân cao cấp 200 ml không đạt yêu cầu về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn theo quy định; không thống nhất thông tin về thành phần 2-Phenoxyethanol kê khai trên phiếu công bố và nhãn sản phẩm.

Cùng thông tin vụ việc, báo Sài Gòn Giải Phóng viết, cục Quản lý dược yêu cầu công ty TNHH Mỹ phẩm Phi Thanh Vân gửi thông báo thu hồi của Cục đến tất cả các nơi phân phối, sử dụng 2 lô mỹ phẩm trên; đồng thời tiến hành thu hồi các sản phẩm và gửi báo cáo thu hồi về cục Quản lý dược trước ngày 30/4.

Về phía sở Y tế TPHCM, cục Quản lý dược đề nghị có trách nhiệm giám sát hoạt động thu hồi và kiểm tra công ty TNHH Mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Đối với sở Y tế các địa phương khác, cục Quản lý dược đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của Cục.

 


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.