Chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính" năm 2018 chính thức khởi động

19:58, 24/04/2018
|

(VnMedia) - Đến hẹn lại lên, năm nay chương trình trở lại với sự kết hợp mới mẻ giữa giáo dục kiến thức tài chính và tinh thần thể thao lan tỏa từ FIFA World Cup 2018; qua đó giúp sinh viên hiểu hơn về cách thức quản lý tài chính cá nhân.

Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa phát động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” mùa thứ 7 với chủ đề “Tài chính vững tay - Rinh ngay cúp vàng”. Với mục tiêu giáo dục kiến thức tài chính cho đối tượng sinh viên, Giải đấu “Bóng đá tài chính” cùng hàng loạt các hoạt động tương tác thú vị sẽ được tổ chức tại các trường đại học trên toàn quốc từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Cụ thể, sinh viên tham gia bằng cách chơi trò chơi “Bóng đá tài chính” do Visa xây dựng với đồ họa bắt mắt, luật chơi tốc độ và hình thức cạnh tranh hấp dẫn. Để chuyền bóng và đưa bóng vào khung thành, người chơi phải trả lời liên tiếp các câu hỏi về việc lên ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu, từ đó học hỏi thêm các kiến thức về quản lý tiền bạc. Bắt đầu từ ngày 26/4 tại Hà Nội, chương trình sẽ đi qua 5 trường đại học trên địa bàn các tỉnh và thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ. Nội dung mỗi sự kiện không chỉ dừng lại ởviệc thi đấu bóng đá tài chính thi theo hình thức đối đầu trực tiếp, mà còn bao gồm các tiết mục giải trí hấp dẫn, cùng chuỗi hội thảo về chủ đề quản lý tài chính cá nhân.

Sinh viên trên khắp cả nước có thể tham gia cuộc thi bằng cách chơi Bóng đá Tài chính online. Vòng thi khuyến khích các sinh viên chia sẻ và bàn luận kết quả thi trên trang Facebook cá nhân, từ đó lan tỏa thông tin cuộc thi cũng như kiến thức tài chính một cách rộng rãi hơn trong cộng đồng. Kết lại chương trình, các thí sinh đạt điểm số cao nhất tại vòng thi trực tuyến và các đội giành chiến thắng tại mỗi thành phố sẽ tham gia vòng chung kết diễn ra vào cuối tháng 6 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt với tổng giá trị lên đến 39 triệu đồng cùng cặp vé xem Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan.

Thể thức mới lạ của cuộc thi thu hút sự quan tâm của sinh viên.
Thể thức mới lạ của cuộc thi thu hút sự quan tâm của sinh viên.

Ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Với mục đích trang bị kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên, nhiều năm nay chúng tôi đã hợp tác với Visa thực hiện chương trình này nhằm giúp các bạn có định hướng đúng đắn về tương lai tài chính. Với những kế hoạch sắp tới của chính phủ Việt Nam để thay đổi diện mạo tài chính - thanh toán của xã hội, chúng tôi càng tin tưởng rằng chương trình này là cần thiết, một sự đầu tư và chuẩn bị đúng đắn cho tương lai. Năm nay, lấy cảm hứng từ môn thể thao vua, với hình thức thi độc đáo và sáng tạo, tôi tin rằng Cuộc thi sẽ mang lại sự hứng thú cho đông đảo các bạn sinh viên, xây dựng một nền tảng quản lý tài chính cá nhân vững chắc cho các bạn sinh viên trong thời đại mới.”

Với mục tiêu trang bị kiến thức tài chính cho sinh viên Việt Nam, chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” được Visa và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 2012, với sự hỗ trợ của Ngân hàng nhà nước. Sau sáu năm thực hiện, chương trình đã tiếp cận hàng triệu thanh thiếu niên trên khắp cả nước và mang đến cho các bạn những kỹ năng tài chính thiết yếu với lợi ích dài lâu cho cuộc sống sau này. Qua mỗi năm, số lượng thí sinh gia tăng không ngừng, lên đến hơn 6.000 sinh viên tham gia các sự kiện offline và hàng triệu người được tiếp cận thông qua các kênh online.

Xuyên suốt chương trình, những nguồn tài liệu sẵn có luôn được đăng tải thường xuyên trên các trang thông tin (Facebook, Instagram) và kênh Youtube của chương trình, hướng dẫn cách quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu thông thái. Trang web chính thức của chương trình (kynangquanlytaichinh.com.vn) tiếp tục cung cấp thêm những lời khuyên hữu ích từ Bác Ví - nhân vật đại diện cho chương trình, cùng nhiều công thức quản lý tài chính tiện lợi và các công cụ khác

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc