Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng giữa Việt Nam-Australia

14:10, 16/03/2018
|
(VnMedia) - Hôm nay (16/3), tại thành phố Sydney, Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland, Australia đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa TP.HCM và Tp. Brisbane, góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập trong khu vực.
 
Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.
 
Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC, cho biết là tần suất đi lại giữa Bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.
 
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet công bố thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng Tp.HCM – Tp.Brisbane tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Australia ở Tp. Sydney.
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet công bố thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng Tp.HCM – Tp.Brisbane tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Australia ở Tp. Sydney.
Bà Julieanne Alroe nhấn mạnh: “Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì TP.HCM là một trong năm thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong là Vietjet sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của Bang Queensland và Việt Nam.”
 
Nằm ở phía đông nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900km về phía bắc, Brisbane là thành phố đông dân thứ ba của Australia, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ.
 
Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Australia trong vài năm trở lại đây. Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ từ 15 - 25 độ C và mùa hè từ 25 - 30 độ C, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du khách và du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều