Liên tiếp lao dốc thảm hại, tiền ảo bitcoin ở gần 'ngưỡng chết'

20:32, 30/03/2018
|

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá bitcoin về ngưỡng 7.123 USD/ounce. Việc liên tục lao dốc thảm hại khiến tiền ảo bitcoin ở gần 'ngưỡng chết'.

Thêm một lần nữa, đồng tiền điện tử này có nguy cơ rớt xuống dưới 6.000 USD do các tác động của cuộc khủng hoảng tại thị trường Mỹ và nhà đầu tư bán ra thị trường lượng Bitcoin khổng lồ. 

Tiền ảo bitcoin liên tục lao dốc.
Tiền ảo bitcoin liên tục lao dốc.

Theo nhận định của các chuyên trang kinh tế, Bitcoin nhiều khả năng vẫn sẽ giảm mạnh trong vài phiên sắp tới.

CNBC đưa tin, các nhà đầu tư đang thực sự hoảng sợ trước đà giảm “không phanh” của tiền ảo bitcoin.  Chỉ báo trên biểu đồ bitcoin đang thể hiện “điểm giao cắt tử thần”. Đây là thuật ngữ dùng để mô tả đường chéo của mức dao động giá trung bình trong 50 ngày và mức dao động giá trung bình trong 200 ngày.

Với trường hợp của bitcoin, trước đó đường giá trung bình 50 ngày đã trượt về dưới đường giá trung bình 100 ngày, đường xu hướng ngắn hạn thì giảm dần. 

Tiền ảo bitcoin đang ở gần 'ngưỡng chết'. Ảnh Bloomberg.
Tiền ảo bitcoin đang ở gần 'ngưỡng chết'. Ảnh Bloomberg.

“Điểm giao cắt tử thần” được dùng để minh họa khi đường biến động giá trung bình trong 50 ngày trượt về dưới đường biến động giá trung bình trong 200 ngày. Các nhà kỹ thuật thường xem mô hình này là tín hiệu tiêu cực về giá trong tương lai.

“Bất cứ khi nào điểm giao cắt tử thần xuất hiện, một cảnh báo được đưa ra. Khi bạn kết hợp yếu tố này với xu hướng giảm giá từ từ của bitcoin từ khi thị trường tương lai mở cửa, tôi nghĩ rằng đây là điểm bất lợi lớn”, chuyên gia Jim Iuorio thuộc TJM Institutional Services phân tích.

Theo Sở hữu trí tuệ


Ý kiến bạn đọc