Giá vàng trong nước liên tục trồi sụt thất thường

10:20, 13/03/2018
|

(VnMedia) - Sau phiên tăng đầu tuần, giá vàng trong nước sáng nay (13/3) lại quay đầu giảm nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Do tâm lý chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn, mà diễn biến trên thị trường trong những ngày qua khá ảm đạm.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,66 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 36,74 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng ngày hôm qua.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng cũng được niêm yết ở mức 36,66 triệu đồng/lượng mua vào - 37,11 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước lại quay đầu đi xuống trong phiên sáng nay 13/3
Giá vàng trong nước lại quay đầu đi xuống trong phiên sáng nay 13/3

Việc giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ là do chịu tác động từ đà đi xuống của thế giới. Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua (12/3 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giảm 0,05 USD/ounce, tương đương 0,04%, xuống 1.323,60 USD/ounce.

Ở ngày làm việc đầu tuần hôm qua, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng.

Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, hiện kim loại quý trong nước đang có những bước tiến chậm và chưa có dấu hiệu sự quay lại thị trường của nhà đầu tư. Trong phiên hôm qua, do tâm lý chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn, bởi vậy diễn biến thị trường ảm đạm. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào tích trữ nhỏ lẻ, chiếm khoảng 65% trên tổng lượng khách tham giao dịch tại DOJI.

Trong khi đó, Theo Công ty Bảo Tín Minh Châu Giá, mặc dù vàng liên tục biến động nhẹ và không có những đợt sóng, nhưng kim loại quý này vẫn được các chuyên gia dự đoán còn tăng trong ngắn hạn. Vì vậy, theo lời khuyên của nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia thì khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua vào thời điểm này để sau lên bán chốt lời. Còn khách giao dịch theo nhu cầu tự nhiên thì vẫn nên mua bán bình thường.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc