Giá vàng trong nước lại quay đầu tăng theo thế giới

09:12, 20/03/2018
|
(VnMedia) – Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (20/3) lại được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng lên khoảng 20 nghìn đồng/lượng so với giá sáng ngày hôm qua.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (19/3 – theo giờ Việt Nam) đã diễn ra theo xu hướng tăng nhẹ.
 
Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York cộng thêm 3 USD/ounce, tương đương 0,23% lên mức 1.317,6 USD/ounce.
 
Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 20 nghìn đồng/lượng ngay từ khi mở cửa.
 
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng, bán ra 36,68 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với giá sáng ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng mua vào ở mức 36,51 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,96 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với giá bán sáng ngày hôm qua.
 
Trước đó, trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm khoảng 60 nghìn đồng/lượng.
 
Theo Bảo Tín Minh Châu, việc giá vàng liên tục biến động trong biên độ hẹp như hiện nay, khách hàng vẫn nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên. Tuy nhiên, đối với các khách có nhu cầu đầu tư vẫn có thể tiếp tục mua vào thời điểm này vì vẫn nhiều dự đoán nghiêng về vàng tăng trong thời gian tới.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc