Dự án Thành phố Cà phê tại Buôn Mê Thuột chính thức ra mắt

11:28, 28/03/2018
|

(VnMedia)- Hôm nay, ngày 28/3/2018, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Lễ Khánh thành Cổng chào và Giới thiệu Dự án Thành phố Cà phê tại Thành phố Buôn Ma Thuột trong chuỗi hoạt động nỗ lực nhiều năm hiện thực hóa sứ mệnh của tập đoàn này.

Tham gia Lễ Khánh thành và Giới thiệu Dự án, bên cạnh sự có mặt của Chính quyền, Lãnh đạo Ban ngành địa phương là sự quan tâm của gần 300 nhà đầu tư và bà con thành phố Buôn Ma Thuột.

Trên vùng đất bazan màu mỡ hình thành từ những ngọn núi lửa qua hàng trăm triệu năm, dải đất Tây Nguyên linh thiêng, huyền thoại với những bản trường ca, sử thi hào hùng, cùng những người con núi rừng phóng khoáng, giàu truyền thống tốt đẹp đã tạo nên những hạt cà phê năng lượng Robusta đặc biệt nhất thế giới với thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, chỉ trong thời gian ngắn nữa sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, cũng như trên thế giới, một  thành phố cà phê: "Thành phố mẫu mực- cộng đồng tỉnh thức" mang tầm vóc quốc tế, chứa đựng tâm huyết của Trung Nguyên – Tập đoàn khai nghiệp từ mảnh đất cao nguyên với mong muốn góp phần tạo dựng vùng đất Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu, nơi hội tụ của những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới.

Cổng chào Thành phố cà phê Buôn Mê Thuột
Cổng chào Thành phố cà phê Buôn Mê Thuột

Với tổng diện tích dự án 45,45 ha nhưng chỉ có khoảng hơn 10ha làm đất ở còn lại là cảnh quan, Thành phố cà phê là nơi tập trung những không gian sống đặc biệt, khác biệt, duy nhất chưa từng có tại Việt Nam theo lối sống xanh, bản sắc, thịnh vượng, với chất lượng và sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên để đem đến cho cư dân sự giàu có về thân, tâm, trí từ trong ý tưởng kiến trúc, chất liệu, hạ tầng xây dựng, môi trường tổng thể để tạo nên những không gian sống sinh thái, tỉnh thức nhằm mang đến sức khỏe viên mãn và sự giàu có toàn diện cho cư dân.

Trải nghiệm Bảo tàng ảo tại dự án thành phố cà phê
Trải nghiệm Bảo tàng ảo tại dự án thành phố cà phê

Thành phố cà phê không chỉ đóng góp nhiều mặt vào nền kinh tế của thành Phố Buôn Ma Thuột, đặc biệt trong lĩnh vực kết nối mậu dịch ngành cà phê trong nước và nước ngoài mà cao cả hơn chính là xây dựng một lối sống tỉnh thức thông qua tủ sách nền tảng đổi đời và không gian tỉnh thức với thư viên ánh sáng, nơi hội tụ và tôn vinh tri thức của nhân loại để đem đến cho nhân loại nguồn năng lượng tri thức nhằm kiến tạo những nền tảng vật chất, rèn luyện thể chất, thay đổi theo lối sống mới.

Ông Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, chủ tịch Hiệp hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - phụ trách Dự án Quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk nhận xét: “Thành phố Cà phê nằm trong Thành phố Buôn Ma Thuột là ý tưởng độc đáo, tuyệt vời vì Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê được Nhà nước công nhận, được thế giới hướng tới mỗi khi nhắc đến cà phê. Là một người yêu cà phê, tôi thực sự bị ấn tượng với Dự án này. Là môt nhà quy hoạch tôi ủng hộ ý tưởng này. Quan trọng hơn cả là quy hoạch của Thành phố Cà phê rất hài hòa và tôi mong Thành phố Cà phê sẽ trở thành điểm đến của khách du lịch Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Ông Nguyễn Hữu Cường -  Chủ tịch hiệp hội bất động sản Hà Nội cho biết: “Trung Nguyên đã có sự chuẩn bị rất cẩn trọng và chu đáo khi từ nhà cung cấp cà phê chuyển sang là nhà cung cấp lối sống tỉnh thức tại Thành phố Cà phê. Cá nhân tôi, với những gì mà Trung Nguyên đang làm ở Thành phố Cà phê mà ở các dự án bất động sản khác không có đó là cung cấp một lối sống mới với giá trị tinh thần mới, tôi tình nguyện là một người góp phần lan tỏa thông điệp mang tính nhân văn của Thành phố Cà phê đến với các doanh nghiệp bất động sản, các nhà đầu tư cũng như đến với cộng đồng”.

Trong năm 2018-2019, hạ tầng kỹ thuật khu vực 19,4 ha sẽ được hoàn tất: 250 căn nhà ở liên kế Tesla - liên kế kết hợp thương mại Cantata, trường mẫu giáo Loving, trường tiểu học Happy sẽ được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, vào tháng 11/2018, Bảo tàng Thế giới Cà phê dự kiến sẽ mở cửa đón khách thăm quan. Đến năm 2020, về cơ bản,  một Thành phố Cà phê với khu biệt thự, nhà ở liên kế, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại, công viên chữa lành, bảo tàng, trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sẽ được hoàn thiện.

Thảo Thanh


Ý kiến bạn đọc