Dòng máy bay A321 hiện đại về Việt Nam

09:23, 29/03/2018
|
(VnMedia) - Chiếc A321 mới mang biểu tượng 45 năm quan hệ Việt - Pháp là máy bay thứ 43 đã được giao trong đặt hàng 121 chiếc mà Vietjet đã ký với Airbus. Đây là dòng máy bay A321 mới, hiện đại sở hữu cabin rộng, cấu hình khoang có thiết kế hợp lý, giúp hành khách di chuyển dễ dàng.
 
Ngày 28/3, tại Paris, Pháp, Vietjet đã chính thức nhận bàn giao máy bay A321 mang biểu tượng chính thức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức Cộng hoà Pháp của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Lãnh đạo cấp cao hai nước.
 
Theo đó, chiếc A321 mới mang biểu tượng 45 năm quan hệ Việt Pháp là máy bay thứ 43 đã được giao trong đặt hàng 121 chiếc mà Vietjet đã ký với Airbus. Đây cũng là tốc độ giao nhận hàng nhanh kỷ lục giữa hai bên.
 
 
Máy bay A321 mới, hiện đại sở hữu cabin rộng, cấu hình khoang có thiết kế hợp lý, giúp hành khách di chuyển dễ dàng trên máy bay và tận hưởng trải nghiệm bay thoải mái, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và kế hoạch mở rộng mạng bay của Vietjet.
 
Biểu tượng chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp trong năm 2018 do Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội công bố ngày 24/01/2018 với hình ảnh hai cô gái Việt Nam và Pháp cùng nhảy múa trong trang phục truyền thống của hai nước, thể hiện tình bạn và sự thấu hiểu, nền tảng vững chắc trong quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.
 
Cũng trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần này,  Vietjet đã ký kết hợp tác toàn diện với tập đoàn Safran – CFM về cung cấp 321 động cơ và các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng cho 148 tàu bay, ký kết hợp đồng tài chính với công ty GECAS France về thuê, mua 6 máy bay A321neo.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc