Cuối tuần, giá vàng trong nước tăng mạnh

13:39, 24/03/2018
|
(VnMedia) -  Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước ngày cuối tuần hôm nay (24/3) đã tăng tới 150 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Hiện giá vàng SJC đã chạm mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/3- theo giờ Việt Nam) đã liên tục tăng mạnh sau khi ông Trump ký quyết định đánh thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc vào nước này tới 60 tỷ USD/năm và cáo buộc nước này vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ. Trước động thái này, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng, hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới nổ ra cuộc chiến thương mại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế toàn cầu và sớm thúc đẩy giá vàng leo thang trong thời gian tới.
 
Chốt phiên tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng thêm tới 18,2 USD/ounce, tương đương 1,37%, lên mức 1.347,80 USD/ounce.
 
 
Theo đà tăng thế giới, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh khoảng 150 nghìn đồng/lượng trong sáng nay (24/3).
 
Cụ thể, lúc hơn 10h, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức mua vào là 36,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,98 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 130 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,83 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 37,05 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Trước đó, trong ngày hôm qua, giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Theo đánh giá của các doanh nghiệp, việc giá kim loại quý tăng trở lại đã khiến không khi giao dịch có phần sôi động lên. Trong đó, lượng khách mua vào chiếm ưu thế tại các cửa hàng.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc