Cuối tuần, giá vàng trong nước tăng hơn 100 nghìn đồng/lượng

09:13, 31/03/2018
|

(VnMedia) - Mở cửa ngày làm việc cuối tuần hôm nay (31/3), giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 110 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua, lên mức 36,85 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức mua vào là 36,7 triệu đồng/lượng - bán ra 36,79 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng mua vào và bán ra là 110 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng - bán ra 36,85 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 110 nghìn đồng/lượng mua vào và bán ra là 100 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Ở phiên ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm nhẹ khoảng 40 nghìn đồng/lượng do tác động từ đà đi xuống của thế giới. Với mức hạ này, thị trường vàng chứng kiến một phiên giao dịch không mấy ấn tượng so với những phiên trước đó trong tuần này. Đà giảm giá liên tiếp tạo tâm lý lưỡng lự cho các nhà đầu tư cùng với đó là các giao dịch bị co hẹp dần.

Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể. Vàng, thường được xem là lựa chọn đầu tư thay thế trong những thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc