Cổ phiếu rướt giá, ông chủ Facebook 'bay hơi' 3,8 tỷ USD sau 1 đêm

0
0
Sau khi 'bay hơi' 3,8 tỷ USD, tài sản của Mark Zuckerberg hiện chỉ còn 71,5 tỷ USD theo xếp hạng tỷ phú của Bloomberg (BBI).

Cổ phiếu Facebook đã giảm 5,1% sau thông tin công ty nghiên cứu Cambridge Analytica đã sử dụng mạng xã hội này để thu thập dữ liệu trái phép của 50 triệu người dùng.

Với mức giảm này, Facebook mất trắng 21 tỷ USD, còn bản thân Mark Zuckerberg mất 3,8 tỷ USD.

Dù mất 3,8 tỷ USD chỉ sau một đêm, Mark Zuckerberg vẫn là người giàu thứ tư thế giới.
Dù mất 3,8 tỷ USD chỉ sau một đêm, Mark Zuckerberg vẫn là người giàu thứ tư thế giới.

 

Đây là phiên giảm mạnh nhất của cổ phiếu Facebook kể từ tháng 3/2014, nâng tổng mức giảm của cổ phiếu này kể từ khi đóng cửa ở mức kỷ lục hôm 1/2 lên 10,8%. Với mức giảm giá trên 10% từ mức đỉnh gần nhất, cổ phiếu Facebook đã đáp ứng định nghĩa của thị trường điều chỉnh (correction).

Tài sản của Mark Zuckerberg hiện chỉ còn 71,5 tỷ USD theo xếp hạng tỷ phú của Bloomberg (BBI). Tuy vậy, ông chủ Facebook vẫn là người giàu thứ tư thế giới sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett.

Cú giảm chóng mặt của cổ phiếu Facebook cũng gây sức ép giảm nặng nề lên nhóm cổ phiếu công nghệ thuộc S&P 500, khiến nhóm này mất 2,11%, đồng thời khiến chỉ số Nasdaq sụt hơn 2%. Đây là phiên giao dịch tệ nhất của cả S&P 500 và Nasdaq kể từ hôm 8/2.

Theo Phapluatnet


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng chóng mặt, nhẫn tròn trơn liên tục lập kỷ lục

(VnMedia) - Sáng nay (2/3), giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp duy trì ở mức gần 80 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức kỷ lục gần 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu thí điểm xây dựng dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất

(VnMedia) - Trước ngày 7/3, UBND các tỉnh, thành phố phải gửi báo cáo thực trạng, đề xuất cụ thể về giải quyết vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác.

Dự báo thời tiết từ ngày 2 đến ngày 8/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm rét hại ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 3/3. Từ ngày 4/3 trời ít mưa ngày nắng, nhiệt độ tăng dần; Từ 7-8/3 chỉ còn rét về đêm và sáng nhưng có mưa nhỏ rải rác.

Tâm điểm thể thao cuối tuần trên MyTV: Đại chiến thành Manchester

(VnMedia) - Cuối tuần hứa hẹn đầy nóng bỏng với trận derby thành Manchester. Saudi Pro League hot không kém với cuộc chạm trán của 2 đại kình địch... Với những ai yêu mến thể thao tốc độ có thể theo dõi Giải đua xe Môtô Grand Prix trực tiếp trên kênh SPOTV của MyTV.

Nam Bộ vào mùa nắng nóng gay gắt: Khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra nhiều khuyến cáo đến người dân bảo vệ sức khỏe, tránh tác động tiêu cực của thời tiết nắng nóng gay gắt, kéo dài.