Chủ đầu tư chung cư Carina có thể phá sản vì vụ cháy

14:26, 27/03/2018
|

Nguy cơ này được Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) khẳng định trong thông báo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM mới đây. NBB cũng cho biết, Công ty TNHH Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án chung cư Carina, có vốn điều lệ chỉ là 41,2 tỷ đồng và NBB nắm giữ 95% vốn góp.

Hiện trường vụ cháy chung cư Carina
Hiện trường vụ cháy chung cư Carina

NBB khẳng định, Công ty TNHH Hùng Thanh là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza. Đây là công ty này có tư cách pháp nhân độc lập, NBB chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh.

NBB cũng cho biết vụ cháy chung cư Carina có thể khiến Công ty Hùng Thanh phá sản. Cụ thể, Hùng Thanh là một công ty TNHH với vốn điều lệ chỉ là 41,2 tỷ đồng. Để xử lý và khắc phục sự cố cháy nổ vừa qua doanh nghiệp có khả năng dẫn đến phá sản. Vì vậy, ban lãnh đạo NBB đã quyết định hỗ trợ cả về người và tài chính cho Hùng Thanh để chủ đầu tư này có thể kịp thời khắc phục sự cố.

NBB cũng khẳng định sẽ hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ đầu tư trong vụ việc này nếu có. Trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên liên quan trong sự cố cháy chung cư Carina quận 8 sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định.

Cũng theo thông báo này, đơn vị vận hành quản lý tòa nhà Carina trong thời điểm xảy ra đám cháy là Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO). Công ty này trước đó đã được chủ đầu tư Hùng Thanh chào thầu và chọn để ký hợp đồng vận hành quản lý từ ngày 15/12/2016 đến 15/12 năm nay.

Doanh nghiệp cũng cho biết sau khi xảy ra vụ cháy công ty đã phối hợp với chủ đầu tư chung cư là Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra về nguyên nhân gây cháy.

NBB cũng thông tin, Công ty Hùng Thanh từng tổ chức 2 lần hội nghị nhà chung cư Carina để bầu ra Ban quản trị và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư cho Ban quản trị nhưng không thành công. Do đó, công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra Ban quản trị lần 3 sẽ do chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh phối hợp.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc