ASEAN là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới

08:57, 18/03/2018
|
(VnMedia) - Với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng 5%/ năm, Asean là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và dự kiến có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
 
Vừa qua các Tổng Giám đốc các Sở Giao dịch chứng khoán Asean đã quy tụ tại Manila, Philippines để tham dự phiên họp Tổng giám đốc các sở Giao dịch chứng khoán Asean lần thứ 27 và tuyên bố sẽ tổ chức các chương trình quảng bá của các Sở Giao dịch chứng khoán Asean/ Đầu tư Asean trong khu vực châu Á để giới thiệu các cơ hội tăng trưởng của thị trường cổ phiếu Asean.
 
Trong bối cảnh khuôn khổ hợp tác giữa các Sở Giao dịch chứng khoán Asean đã bước sang năm thứ bảy, các Tổng Giám đốc tái khẳng định cam kết hợp tác bằng việc chung tay nỗ lực, nhằm đưa các doanh nghiệp niêm yết và các sản phẩm tốt nhất trong khu vực đến với các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu.
 
Phiên họp Tổng Giám đốc các Sở Giao dịch chứng khoán ASEAN lần thứ 27, tại Manila, Philippines
Phiên họp Tổng Giám đốc các Sở Giao dịch chứng khoán ASEAN lần thứ 27, tại Manila, Philippines
Asean là khu vực kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới, với tổng giá trị sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 2.6 nghìn tỷ USD. Với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng 5%/ năm, Asean là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và dự kiến có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.  
 
Thay mặt các Tổng Giám đốc các Sở Giao dịch chứng khoán Asean, Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Philippine, ngày Ramon S. Monzon nhấn mạnh: “ASEAN được thành lập từ nửa thế kỷ trước và đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của thế giới như ngày nay. Nỗ lực hợp tác của các Sở Giao dịch chứng khoán Asean đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tính đa dạng, sáng tạo và cơ hội đầu tư trong khu vực”.
 
Khuôn khổ hợp tác các Sở Giao dịch chứng khoán Asean quy tụ hơn 3,000 doanh nghiệp niêm yết trên các Sở Sở giao dịch chứng khoán khu vực, với tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 3 nghìn tỷ USD.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc