Đình chỉ công tác cán bộ công chức Kho bạc đi lễ trong giờ hành chính

16:52, 28/02/2018
|
(VnMedia) - Kho bạc Nhà nước đã ban hành văn bản chỉ đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định thực hiện, việc đình chỉ công tác ngay đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính.
 
Theo Bộ Tài Chính, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ngay trong ngày 28/2, Kho bạc Nhà nước đã có báo cáo Lãnh đạo Bộ Tài chính với nội dung: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã chỉ đạo KBNN Nam Định yêu cầu có văn bản báo cáo ngay với KBNN, theo nội dung báo cáo của KBNN Nam Định như sau: Ngày 26/2/2018 vào khoảng 10 giờ có 7 người là lãnh đạo và công chức KBNN thành phố Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định...”
 
Trước đó, ngày 23/2/2018 KBNN đã có công điện số 03/Đ-KBNN về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; trước đó nữa, ngày 8/1/2018 KBNN đã có chỉ thị số 78/CT-KBNN về việc triển khai các công việc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cả 2 văn bản của KBNN đều nghiêm cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Việc KBNN Nam Định để xảy ra vụ việc công chức KBNN thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính, là không thực hiện đúng nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và KBNN.
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, KBNN đã ban hành văn bản chỉ đạo KBNN Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền, đồng thời phối hợp với cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và KBNN.
 
Yêu cầu báo cáo về KBNN kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2/3/2018.
 
Bên cạnh đó, có công điện gửi các đơn vị trong toàn hệ thống quán triệt nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và KBNN; nghiêm cấm công chức không đi lễ trong giờ hành chính kể cả đi lễ trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng....
 
Sáng 28/2, Bộ Tài chính đã có Công văn số 2475/BTC-VP gửi Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc cán bộ Kho bạc Nhà nước Nam Định đi lễ trong giờ hành chính. 
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc