Sếp PVN viết "tâm thư" trấn an người lao động

20:29, 01/09/2017
|

Tại thư gửi người lao động, Tổng giám đốc PVN cho biết, việc cơ quan pháp luật khởi tố cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo PVN là “diễn biến bất thường, ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của PVN".

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Thành viên phụ trách Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PVN vừa viết “tâm thư” gửi đến các cán bộ, nhân viên, người lao động ngành dầu khí nhân dịp kỉ niệm 42 năm ngày thành lập tập đoàn 3/9.

Theo đó, ông Sơn cho biết, tập đoàn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Đó là, trữ lượng dầu khí trên vùng lãnh thổ Việt Nam ngày một giảm; việc tìm kiếm, thăm dò ở nước ngoài rất khó khăn; sự cạnh tranh của các tập đoàn dầu khí trên thế giới ngày một khốc liệt, bên cạnh đó là giá dầu khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn sắp tới…

"Để hoàn thành được các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh mà Chính phủ đã giao, đòi hỏi chúng ta phải cố gắng rất nhiều, trong đó phải hết sức chú ý đến việc tái cơ cấu từng đơn vị, tích cực cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm để giảm chi phí sản xuất”, ông Sơn nói.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng cho biết, tập đoàn còn đang phải đối mặt với những “diễn biến bất thường, ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”. “Mới đây nhất, các cơ quan pháp luật đã tiến hành khởi tố một số cán bộ/nguyên cán bộ lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”, thư do ông Sơn viết.

Trước tình hình trên, ông Sơn cho biết, tập đoàn đã phân công các đồng chí trong Ban Lãnh đạo triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ giao. Qua đó, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, tất cả vì mục tiêu thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn kêu gọi những lao động dầu khí nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh của “những người đi tìm lửa” xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ngày càng phát triển.

Trong ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) điều tra mở rộng (Giai đoạn II) vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank và đồng phạm.

Theo đó, đã khởi tố bị can, bắt một số đối tượng trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã xác định: Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can 5 đối tượng về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, được quy định tại Điều 165 - Bộ luật hình sự đối với: Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường.

Đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 02 đối tượng: Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng; ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 02 đối tượng: Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường; và khám xét nơi ở, nơi làm việc các đối tượng nêu trên. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Theo BizLIVE


Ý kiến bạn đọc