Không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá hàng hóa tại vũng bão

08:48, 17/09/2017
|
(VnMedia) - Theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước, hiện các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của bão không có hiện tượng thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng.
 
Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương cho biết, đến thời điểm hiện nay chỉ có Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị thiệt hại do bão số 10; các Tập đoàn, Tổng công ty còn lại ảnh hưởng không đáng kể.
 
đến thời điểm hiện nay chỉ có Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị thiệt hại do bão số 10; các Tập đoàn, Tổng công ty còn lại ảnh hưởng không đáng kể. Ảnh minh họa
đến thời điểm hiện nay chỉ có Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị thiệt hại do bão số 10; các Tập đoàn, Tổng công ty còn lại ảnh hưởng không đáng kể. Ảnh minh họa
Cụ thể, tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lưới điện 500kV đã khôi phục vận hành bình thường. Lưới điện 220kV cũng khôi phục cấp điện bình thường. Riêng cột số 48 đường dây 220kV Vũng Áng - Đồng Hới bị gẫy đổ đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung khôi phục, dự kiến ngày 18/9 hoàn thành; các phụ tải của đường dây này được chuyển cấp điện từ đường dây 220kV khác.
 
Lưới điện 110kV đã khôi phục vận hành bình thường. Lưới điện trung áp tại 4 tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng đã được khôi phục toàn bộ và vận hành bình thường.
 
Riêng các tỉnh còn lại Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị và các đơn vị thuộc Tập đoàn trên địa bàn đang tập trung ứng trực 24/24 và tổ chức khắc phục ngay các ảnh hưởng của thiên tai.
 
Đối với tình hình cung cấp hàng hóa tại các vùng, theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước, hiện các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của bão không có hiện tượng thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc