Úc chưa áp thuế chống bán phá giá với tháp gió từ Việt Nam

20:33, 10/08/2017
|
(VnMedia) -  Sau 60 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, Ủy ban chống bán phá giá Úc (ADC) đã ra thông báo tạm thời về việc chưa áp dụng biện pháp chống bán phá giá sơ bộ, đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam.
 
Theo hồ sơ sự việc, nguyên đơn là Công ty Keppel Prince Engineering và Công ty Ottoway Fabrication. Giai đoạn điều tra bán phá giá: 1/1/2015 – 31/12/2016. Giai đoạn điều tra thiệt hại 1/1/2013 đến nay. Biên độ bán phá giá ước tính của ADC là 15,7%.
 
Theo quy định, sau 60 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, ADC sẽ hoặc ra quyết định sơ bộ khẳng định từ đó áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời, hoặc ra thông báo nêu rõ lý do không đưa ra PAD.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thông tin Cục Quản lý cạnh tranh cho hay, trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam, sau khi xem xét đơn kiện, các thông tin thu được và các bản trả lời câu hỏi điều tra của các bên liên quan, ADC nhận thấy chưa có đủ bằng chứng chứng minh hàng hóa liên quan nhập khẩu Việt Nam vào Úc bị bán phá giá và mối quan hệ nhân quả giữa việc bán phá giá này với thiệt hại đáng kể đối với ngành công nghiệp liên quan của Úc, do vậy ADC đã không đưa ra PAD.
 
Tuy nhiên, ADC sẽ xem xét lại liệu có đưa ra PAD hay không trước khi công bố Bản dữ liệu trọng yếu (SEF) hoặc nêu tại bản dữ liệu trọng yếu (dự kiến SEF sẽ được ban hành vào ngày 26/9/2017).
 
Hiện, ADC vẫn đang xem xét các thông tin liên quan được cung cấp bởi hai doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm này và doanh nghiệp xuất khẩu duy nhất của Việt Nam hợp tác với cơ quan điều tra.
 
Các điều tra viên của ADC sẽ tiến hành thẩm tra trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam trong tháng 8 này (dự kiến ngày 16-18/ 8).
 
Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, lịch trình tiếp theo của vụ việc, ADC sẽ ban hành bản dữ liệu trọng yếu (Statement of Essential Facts) vào ngày 26/9/2017 và các bên liên quan sẽ có 20 ngày để bình luận.
 
Yến Nhi

 


Ý kiến bạn đọc