Tạo điều kiện cho Công ty TNHH Rượu Vạn Phát hoạt động

06:13, 22/08/2017
|
(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp nghe báo cáo kết quả kiểm tra, xem xét, giải quyết các nội dung phản ánh, kiến nghị của Bà Bùi Thị Quy - Công ty TNHH Rượu Vạn Phát.
 
Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý nội dung báo cáo của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra, xem xét, giải quyết các nội dung phản ánh, kiến nghị của bà Bùi Thị Quy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Rượu Vạn Phát.
 
Kết quả kiểm tra cho thấy quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Rượu Vạn Phát có một số thiếu sót, vi phạm và đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên xử lý theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Công ty TNHH Rượu Vạn Phát khắc phục triệt để các vi phạm đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý thời gian qua.
 
Hiện tỉnh Phú Yên vẫn là một tỉnh còn gặp khó khăn, Công ty TNHH Rượu Vạn Phát trên thực tế đã đầu tư gần 6.000 ha vùng nguyên liệu mía và nhà máy sản xuất đường, tạo được công ăn việc làm, nguồn thu nhập cho người dân và góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.
a

Xe mía của nông dân chờ nhập trước cửa Nhà máy đường Rượu Vạn Phát. Ảnh: Dân Việt

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện cho Công ty TNHH Rượu Vạn Phát được hoạt động bình thường theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên rà soát lại hoạt động của Nhà máy mía đường và diện tích trồng mía mà Công ty TNHH Rượu Vạn Phát đang thực tế sử đụng để bổ sung, công nhận Nhà máy mía đường của Công ty TNHH Rượu Vạn Phát vào danh mục nhà máy mía đường và bổ sung diện tích trồng mía của Công ty vào quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu mía trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
 
Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng diện tích trồng mía và xây dựng nhà máy đường thì rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh bổ sung, đảm bảo không để xảy ra tình trạng phá rừng và ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 11/2017.
 
UBND tỉnh Phú Yên chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp mía đường trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn, vệ sinh thực phẩm.
 
Tiến Vinh

Ý kiến bạn đọc