Giả mạo giấy phép Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho kinh doanh tiền ảo Onecoin

10:46, 26/06/2017
|

(VnMedia) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) - Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ.

Theo văn bản này, ngày 19/6/2017, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nhận được phản ánh của công dân về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ.

Cụ thể, văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6/2017 với nội dung Bộ Kế hoạch và Đầu tư phúc đáp văn bản của Công ty TRIDENT CRYPTO ACADEMY tại Việt Nam, về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin. Văn bản giả mạo số 116/2017/PĐ-BKHĐT có hình ảnh con dấu của Cục Quản lý đấu thầu, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục Cục Quản lý đấu thầu.

Trước tình trạng trên, văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo Cục Quản lý đấu thầu với nhiều lý do.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ nhất, bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lý đấu thầu.

Thứ hai, văn bản nêu trên đề ngày 16/6/2017, giả danh chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Thứ ba, do Cục Quản lý đấu thầu thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước, vì vậy, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục Quản lý đấu thầu dễ bị sao chép, giả mạo. Văn bản số 116/2017/PĐ-BKHĐT nói trên là một ví dụ.

Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định: “Đối tượng có hành vi giả mạo văn bản nói trên của Cục Quản lý đấu thầu có thể với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Do vậy, các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản trên thì cần hết sức cảnh giác”.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc