Tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào thương hiệu bán lẻ sản phẩm mẹ và bé Bibo Mart

19:30, 23/05/2017
|

(VnMedia) - Công ty cổ phần Bibo Mart (“Bibo Mart”) vừa chính thức công bố tiếp nhận khoản đầu tư chiến lược đến từ ACA Investments - Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu của Nhật Bản, thuộc Tập đoàn Sumitomo. Với khoản đầu tư này, ACA đang nắm giữ 20% cổ phần của Bibo Mart.

Cùng với việc công bố khoản đầu tư, Bibo Mart cũng chia sẻ chiến lược mở rộng số lượng cửa hàng lên hơn 180 trong năm 2017, và hơn 500 cửa hàng vào cuối năm 2019, đạt doanh thu tối thiểu 300 triệu USD và giá trị doanh nghiệp 500 triệu USD vào năm 2019.

Bà Trịnh Lan Phương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc của Bibo Mart cho hay, việc tiếp nhận khoản đầu tư của ACA Investments, quỹ đầu tư có uy tín của Nhật Bản sẽ bổ sung thêm nguồn lực tài chính và con người, tăng thêm sức mạnh nội tại để Bibo Mart tự tin theo đuổi chiến lược phát triển kinh doanh, hướng tới vị trí dẫn đầu thị trường ngành hàng mẹ và bé, và mở rộng sang các lĩnh vực dịch vụ khác cho các mẹ và gia đình, nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là mang đến thêm nhiều giá trị cho các bà mẹ Việt Nam.

Cửa hàng Bibo Mart.

Ông Hiroyuki Ono, đại diện của Quỹ đầu tư ACA Investments đánh giá rất cao tâm huyết của Chủ tịch Bibo Mart để cùng mang đến những điều kiện và cuộc sống tốt hơn cho các bà mẹ và các em bé. ACA Investments tin vào sự thành công lớn của chuỗi bán lẻ sản phẩm mẹ và bé Bibo Mart, và cũng đồng thời kỳ vọng trong tương lai Bibo Mart sẽ tiếp tục phát triển để trở thành nhà cung cấp các dịch vụ về phong cách sống cho các bà mẹ và gia đình. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi hy vọng sẽ kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu mở rộng đầu tư vào các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam để hợp tác với Bibo Mart.

Cùng với việc công bố khoản đầu tư, Bibomart cũng chia sẻ về chiến lược phát triển kinh doanh trong thời gian tới, tập trung vào việc dẫn đầu về mở rộng quy mô, tiên phong trong việc áp dụng các mô hình vận hành chất lượng cao, và chiến lược thu hút nhân tài. Ngoài nhân lực người Việt Nam, hiện Bibo Mart có đội ngũ lãnh đạo nước ngoài, vừa mới gia nhập Bibomart và là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý các chuỗi bán lẻ hàng đầu quốc tế và khu vực.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc