Toàn bộ Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 đã được vận hành

10:08, 17/04/2017
|
(VnMedia) - Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), hiện nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tiếp nhận quản lý vận hành toàn bộ Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3. 
 
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chính thức tiếp nhận tổ máy 2 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 từ Ban quản lý dự án Nhiệt điện 3 và các đơn vị tư vấn, nhà thầu.
 
Tính đến thời điểm được bàn giao, tổ máy số 2 Nhiệt điện Duyên Hải 3 đã phát lên lưới điện quốc gia trên 806 triệu kWh.
 
Trước đó, ngày 29/3, tổ máy số 1 cũng đã chính thức được bàn giao cho Công ty Nhiệt điện Duyên Hải để đưa vào vận hành thương mại.
 
Như vậy, hiện nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tiếp nhận quản lý vận hành toàn bộ Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nhà máy này gồm 2 tổ máy, tổng công suất 1.245 MW, được xây dựng tại ấp Láng Cháo, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam/Tổng công ty Phát điện 1 là chủ đầu tư, Ban QLDA Nhiệt điện 3 quản lý dự án.
 
Trong quá trình thi công, đặc biệt là giai đoạn vận hành thử nghiệm, Ban QLDA Nhiệt điện 3 đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn, nhà thầu kịp thời giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc, đưa Nhà máy vào hoạt động đảm bảo tiến độ và chất lượng.
 
Hệ thống bảo vệ môi trường tại Nhà máy được đưa vào hoạt động ngay trong quá trình chạy thử nghiệm và đã được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm nghiệm đảm bảo các thông số, chỉ tiêu theo quy định hiện hành.
 
Hiện, Ban QLDA Nhiệt điện 3 và đơn vị nhà thầu đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục để xin cấp chứng chỉ chấp nhận tạm thời (PAC) cho Nhà máy. Đồng thời, trong 2 năm đầu vận hành thương mại, Ban QLDA Nhiệt điện 3 và nhà thầu sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đảm bảo vận hành an toàn, ổn định các tổ máy.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc