HLV Park Hang Seo được tiến cử dẫn dắt đội tuyển Indonesia

0
0

Tờ Sido News của Indonesia cho biết HLV Park Hang Seo là một trong những ứng cử viên thay thế HLV Shin Tae Yong ở đội tuyển Indonesia.

 

“CĐV Indonesia chắc chắn quá quen thuộc với HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia tay đội tuyển Việt Nam vào đầu năm nay sau quãng thời gian khá thành công. Kể từ đó, HLV Park được đồn đoán gia nhập dẫn dắt một đội bóng nhưng ông vẫn chưa gật đầu với lời mời nào.

Nhiều người đánh giá HLV Park Hang Seo là ứng cử viên nặng ký tiếp quản đội tuyển Indonesia trong trường ông Shin Tae Yong bị sa thải. Trong quá khứ, ông Park từng gặt hái thành công rực rỡ cùng bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á.

Vị chiến lược gia này còn giúp đội bóng tiệm cận với trình độ châu lục. Không ai khác, HLV Park Hang Seo chính là nhân tố mang tới nhiều nỗi đau nhất cho bóng đá Indonesia", Sido News viết.

Dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc, đội tuyển Indonesia đã thua 1-5 trước Iraq và hòa 1-1 trước Philippines và đứng cuối bảng F ở vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau được cho là giải đấu cuối cùng của HLV Shin Tae Yong với tuyển Indonesia.

Với bản CV thành tích ấn tượng là 1 chức vô địch AFF Cup, 2 HCV SEA Games, Á quân U23 châu Á 2018 và vào tới bán kết ASIAD 2018, HLV Park được Indo Sport đánh giá là ứng cử viên số 1 thay thế cho HLV Shin Tae Yong.

Đáng chú ý, theo nhiều nguồn tin, HLV Polking người vừa bị bóng đá Thái Lan sa thải cũng là ứng viên thế chỗ Shin Tae Yong. Ngoài HLV Park Hang Seo, 3 vị chiến lược gia Mano Polking, Frank Wormuth và Thomas Doll đều là ứng cử viên cho ghế HLV đội tuyển xứ vạn đảo và cả 3 đều là HLV người Đức.

Người đại diện Lee Dong Jun khẳng định chưa có cuộc đàm phán chính thức nào với CLB TPHCM về khả năng HLV Park Hang Seo và Lee Young Jin đến đội bóng trong thời gian tới.

Thực tế là CLB TPHCM có đặt vấn đề mời ông Park và ông Lee về thay HLV Vũ Tiến Thành. Đây là một thương vụ lớn để đội bóng thu hút một khoản đầu tư lớn.

Mấu chốt nằm ở chỗ, các CLB V-League đều muốn ông Park làm huấn luyện viên thay vì chức danh Giám đốc kỹ thuật. Trước đó, HLV người Hàn Quốc đã hứa không làm HLV ở Việt Nam và Hàn Quốc.

(Theo GD&TĐ)


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.