Messi trước cơ hội lần đầu tiên đoạt danh hiệu “Bàn chân Vàng”

0
0

 - Lionel Messi đang đứng trước cơ hội bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu còn thiếu, sau khi danh thủ người Argentina lọt vào danh sách đề cử “Bàn chân Vàng 2022” – “Golden Foot”.

Danh sách 19 cầu thủ từng đoạt danh hiệu 'Bàn chân Vàng'

Trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình, Messi đã ghi tới 1,157 bàn thắng, đoạt 40 danh hiệu lớn nhỏ ở cả cấp CLB và cá nhân. Anh cũng là người đang sở hữu 7 “Quả bóng Vàng”, nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Thế nhưng đáng ngạc nhiên “Bàn chân Vàng” là danh hiệu mà Messi chưa từng đoạt được.

Đây là danh hiệu được trao thường niên, dành cho cầu thủ từ 28 tuổi trở lên và đặc biệt là mỗi cầu thủ chỉ vinh dự 1 lần được nhận giải trong suốt sự nghiệp.

Trong quá khứ, Messi rất nhiều lần được đề cử nhưng đều thất bại. Năm nay Messi tiếp tục lọt vào danh sách đề cử và cạnh tranh danh hiệu với những cầu thủ như De Bruyne, Harry Kane…

Người giành chiến thắng sẽ được in dấu bàn chân lên "The Champions Promenade" (Đại lộ những nhà vô địch) ở công quốc Monaco.

Năm ngoái, danh hiệu “Bàn chân Vàng” thuộc về Salah của CLB Liverpool. Còn C.Ronaldo cũng có vinh dự nhận giải thưởng này năm 2020.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...