V-League 2022 thiết lập kỷ lục mới về khán giả đến sân

0
0

 - Lần đầu tiên ở mùa bóng năm nay, V-League 2022 ghi nhận con số khán giả trung bình tới sân ở một vòng đấu lên tới 8.400 người/trận, thiết lập một kỷ lục mới ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp.

Trận Topenland Bình Định - CLB Hà Nội đón tới 14.000 khán giả. Ảnh: VPF

Điều đáng nói là kỷ lục này được thực hiện trong bối cảnh vòng 11 V-League có một trận đấu phải diễn ra mà không có khán giả (trận Hải Phòng-SHB Đà Nẵng) theo quyết định xử phạt trước đó của Ban Kỷ luật VFF, và một trận đấu khác (Viettel – Becamex Bình Dương) chỉ có số lượng khán giả tới sân là dưới 5.000 người.

Bên cạnh những thương hiệu và “chảo lửa” hút khách đã thành thương hiệu của V-League như CLB Hà Nội, CLB HAGL hay sân Thiên Trường, thì V-League 2022 chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của hàng loạt tên tuổi mới như sân Quy Nhơn của Topenland Bình Định (tiếp đón 14.000 khán giả ở trận Topenland Bình Định-CLB Hà Nội) hay mới mà cũ như sân Vinh (tiếp đón 10.000 khán giả ở trận SLNA-Đông Á Thanh Hóa).

Việc V-League 2022 còn chưa kết thúc lượt đi nhưng số lượng khán giả tới sân trung bình ở từng vòng đấu đang gia tăng liên tục là dấu hiệu cho thấy sức hấp dẫn ngày càng mạnh mẽ của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp.

Lâu lắm rồi người hâm mộ bóng đá nước nhà mới lại được chứng kiến những cuộc đua hấp dẫn như thế ở V-League, khi mà số lượng ứng viên cho chức vô địch không chỉ giới hạn ở 2, 3 đội bóng mà được mở rộng thành 4, 5 CLB. Tương tự như thế, cuộc chiến ở nửa cuối bảng xếp hạng cũng quyết liệt không kém, với việc thứ hạng của các đội bóng liên tục thay đổi chỉ sau 2, 3 trận đấu.

Bên cạnh đó, việc V-League 2022 trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về truyền thống cũng khiến số lượng trận đấu được nhiều hơn, thỏa mãn phần nào khao khát của khán giả sau 2 năm thiếu thốn bóng đá vì ảnh hưởng của Covid-19, nên số lượng khán giả tới sân trực tiếp ở mỗi vòng đấu ngày càng nhiều hơn.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.