Thể thao Việt Nam thành công vang dội với 65 HCV tại ASEAN PARA Games 11

0
0

 - Vượt ngoài kỳ vọng , đoàn Thể thao Việt Nam đã giành vị trí thứ 3 toàn đoàn tại ASEAN PARA Games 11 với 183 huy chương, trong đó có 65 HCV, 62 HCB, 56 HCĐ. Ngoài ra, đoàn còn lập 13 kỷ lục của Đại hội.

Trịnh Thị Bích Như phá sâu kỷ lục 50m bướm tới 18 giây

Trong ngày thi đấu cuối cùng, Bơi mở màn bằng chiếc huy chương Vàng (HCV) của kình ngư Nguyễn Mạnh Phú (S4 nam) nội dung 100 m tự do với thành tích 1:49.22. Ngay sau tấm HCV của Phú, cô gái “vàng”  Trịnh Thị Bích Như đã thi đấu xuất sắc, giành thêm 1 CV ở nội dung 100m tự do  với thành tích 1:25.11, phá kỷ lục Đại hội (Kỷ lục cũ của Đại hội là 1:30”77).

HCV thứ 3 trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Bơi thuộc về VĐV Lê Thị Dung (S8) ở nội dung 50m tự do (36:71). Đối thủ của cô, VĐV Carmen Lim (Malaysia) về nhì (36:73). Ở nội dung thi cuối cùng 4x50m tự do (20 điểm), Nguyễn Thành Trung, Lê Tiến Đạt, Đỗ Thanh Hải và Danh Hòa đã lập kỷ lục mới của Đại hội (2:40.89), giành HCV thứ 4 cho Bơi NKT Việt Nam.

Đội tuyển Bơi NBKT Việt Nam đã có một kỳ đại hội rất thành công sau 3 năm không thi đấu và đạt tổng số 27 HCV, 20 HCB, 12 HCĐ, xếp sau chủ nhà Indonesia (29 HCV, 31 HCB, 27 HCĐ).

Cờ chớp là nội dung thi đấu cuối cùng của môn Cờ vua. Dù không phải nội dung thế mạnh của các kỳ thủ Việt Nam, nhưng đội tuyển Cờ vua đã thi đấu rất ấn tượng, giành thêm 3 HCV, gồm 1 HCV cá nhân của Nguyễn Thị Hồng (B2-B3 nữ); 1 HCV đồng đội (hạng thương tật B2-B3) của các kỳ thủ Nguyễn Thị Hồng, Minh Thư, Mỹ Linh, và 1 HCV đồng đội hạng thương tật B1 của nữ kỳ thủ Đào Thị Lệ Xuân, Trần Thị Loan, Phạm Thị Hương.

Kết thúc nội dung cờ chớp, đội tuyển Cờ đã giành được 3 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng môn cờ với thành tích 13 HCV, 6 HCB và 11 HCĐ, sau đội chủ nhà Indonesia.

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng, Điền kinh không còn nhiều nội dung thi đấu. Các VĐV Việt Nam tham dự nội dung tiếp sức 4x100m (T11-13) với 4 VĐV (Mai Anh Minh, Trần Văn Cường, Phạm Xuân Huy và Phùng Đình Tú) và giành HCĐ.

Cầu lông Việt Nam cũng đóng góp 3 HCĐ ở các nội dung xe lăn cá nhân nữ của Hoàng Thị Hồng Thảo (WH2), đôi nam (WH1-WH2) của Hoàng Mạnh Giang, Trương Ngọc Bình và đôi nam nữ (WH1-WH2) của Hoàng Mạnh Giang và Hoàng Thị Hồng Thảo.

Judo khiếm thị sau nhiều năm không thi đấu, đã có bước quay trở lại đấu trường khu vực đầy ấn tượng khi giành được 2 HCB, 1 HCĐ với 4 VĐV của TP.HCM. Thành tích này sẽ là nền tảng và động lực để phát triển hơn nữa phong trào Judo người khiếm thị không chỉ tại TP. HCM mà còn lan ra nhiều tỉnh, thành khác.

Một số môn đã có thành tích vượt xa so với dự báo ban đầu như Bơi, Cờ vua. Môn Bơi chỉ dự kiến giành được 12-14 HCV thì đã đạt 27 HCV (gấp đôi chỉ tiêu đề  ra), đồng thời lập 11 kỷ lục Đại hội với nhiều nội dung thông số thành tích vượt xa kỷ lục trước đó. Cờ vua đặt chỉ tiêu 4 - 5 HCV thì đã được tới 13 HCV.

Với 65 HCV, 62 HCB, 56 HCĐ, đoàn Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Đây là thành tích tốt nhất của Thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực kể từ sau khi Việt Nam đăng cai ASEAN PARA Games 2.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Những thủ đoạn, chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Qua công tác giám sát, theo dõi phản ánh của người dùng qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin ghi nhận nhiều phản ánh với hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…