HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân khiến tuyển nữ Việt Nam thảm bại

0
0

 - Theo ông Chung, việc được nghỉ ít ngày hơn khiến tuyển nữ Việt Nam gặp thiệt thòi không nhỏ trước tuyển nữ Philippines vốn có thể lực và thể hình cao lớn.

Tuyển nữ Việt Nam vừa thua thảm 0-4 trước tuyển nữ Philippines tại Bán kết AFF Cup nữ 2022.

Tuyển nữ Philippines có thể hình vượt trội và thi đấu ngày càng tiến bộ

Kết quả này cũng khép lại chuỗi 10 trận liên tiếp toàn thắng của tuyển nữ Việt Nam trước tuyển nữ Philippines. Đây là lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam thất bại trước đại diện này. Trận thua cũng khiến tuyển nữ Việt Nam trở thành cựu vương giải Đông Nam Á và lỡ hẹn đấu với Thái Lan ở trận chung kết của giải.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam nói: “Như tôi đã chia sẻ sau trận đấu với Myanmar, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Philippines. Trong thời gian gần đây, tuyển nữ Philippines rất tiến bộ. Họ cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Đây có thể xem là trận thua toàn diện của tuyển nữ Việt Nam. Tôi không có ý kiến gì và tôi chịu trách nhiệm về những sai lầm của tuyển nữ Việt Nam ngày hôm nay”.

HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Chúng tôi chỉ có 1 ngày chuẩn bị. Trong khi Philippines được nghỉ nhiều hơn tuyển nữ Việt Nam một ngày. Đó có thể xem là thiệt thòi với tuyển nữ Việt Nam. Giá mà tuyển nữ Việt Nam được nghỉ với thời gian dài hơn thì các cầu thủ sẽ hồi phục sức lực tốt hơn. Thời gian chuẩn bị quá ngắn. Trận đấu với Myanmar ở lượt cuối vòng bảng cũng khá căng thẳng dẫn đến việc chúng tôi chịu nhiều ảnh hưởng ở màn so tài này”.

Tuyển nữ Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á. Cụ thể vào ngày 17/7, tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu tranh hạng Ba với tuyển nữ Myanmar.

Liên quan đến trận đấu này, HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình. Các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để giành được huy chương Đồng. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ phải vực dậy tinh thần để thi đấu với Myanmar”.

Trước đó, tuyển nữ Myanmar cũng đã thua 0-2 trước tuyển nữ Thái Lan ở lượt bán kết. Ở vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam thắng 4-0 trước Myanmar. Đó có thể xem là cơ sở để thầy trò Mai Đức Chung hướng đến tấm huy chương Đồng.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.