Lê Quang Liêm bất khả chiến bại tại Prague Chess Festival

0
0

Kỳ thủ Lê Quang Liêm đang cho thấy phong độ ấn tượng khi tạm dẫn đầu bảng Masters của giải cờ vua Prague Chess Festival 2022 tại CH Czech, với 4,5 điểm sau 6 ván bất bại.

 

Sáng 15-6, Quang Liêm (Elo 2.709) đã có chiến thắng trước kỳ thủ vô địch châu Á 2015 Salem Saleh (UAE) sau 52 nước cờ.

Đây là ván cờ mà Quang Liêm tận dụng lợi thế cầm quân trắng và bản lĩnh dày dạn của mình để chủ động tấn công ngay từ khai cuộc. Tuy Salem Saleh đã có những bước đi hết sức thông minh nhưng kỳ thủ số 1 Việt Nam đều hóa giải được, dần chiếm lĩnh thế trận để hướng đến chiến thắng.

Chiến thắng này giúp Quang Liêm tiếp tục dẫn đầu bảng Masters với 4,5 điểm sau 6 ván (3 thắng, 3 hòa), hơn 0,5 điểm so với đối thủ xếp thứ hai Pentala Harikrishna (Elo 2.701).

Bảng Masters của Prague Chess Festival 2022 quy tụ 10 cao thủ, trong đó có Santosh Gujrathi Vidit (Elo 2.723), Sam Shankland (Elo 2.718), Parham Maghsoodloo (Elo 2716), David Navara (Elo 2.681),… Các kỳ thủ sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Xét về Elo, Quang Liêm chỉ là hạt giống số 4 của giải.

Nhưng Quang Liêm đã có khởi đầu ấn tượng bằng ván thắng trước nhà vô địch Mỹ Sam Shankland. Sau đó, anh hòa hạt giống số 3 Parham Maghsoodloo trước khi đánh bại huyền thoại cờ vua của nước chủ nhà David Navara…

(Theo TTO)

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...