Hòa hạt giống số 1, Lê Quang Liêm mất ngôi số 1 Prague Masters

0
0

Chẳng những không thể vô địch sớm một vòng đấu, Lê Quang Liêm còn đánh mất luôn vị trí số 1 đã nắm giữ suốt tuần qua sau ván cờ hòa căng thẳng với Vidit Gujrathi.

 

Liên tục nắm giữ ngôi đầu Prague Masters kể từ ván ba và tràn trề hy vọng lên ngôi vô địch sớm ở ván thứ tám với cách biệt 0,5 điểm so với kỳ thủ Pentala Harikrishna (Ấn Độ) ở vị trí nhì bảng, tuy nhiên, tình thế xoay chuyển một cách chóng vánh đối với Lê Quang Liêm.

Pentala Harikrishna bất ngờ thắng nhanh cựu vô địch châu Á Salem Saleh (UAE) chỉ sau 24 nước đi với động tác dồn cặp xe sẵn sàng chiếu bí quân Vua đối phương. Chiến thắng chóng vánh này của Harikrishna đã tác động mạnh mẽ đến Vidit Gujrathi (Elo 2.723) và kỳ thủ hạt giống số 1 của giải đã thi đấu đầy quả cảm, cầm hòa Lê Quang Liêm sau 82 nước đi.

Được sự trợ giúp vô giá từ đồng hương Vidit Gujrathi, Pentala Harikrishna chính thức soán ngôi đầu bảng của Lê Quang Liêm khi có cùng 5,5 điểm nhưng hơn về chỉ số phụ. Chắc chắn màn đổi ngôi này sẽ có tầm ảnh hưởng cực lớn đến cuộc đua vô địch Prague Masters khi giải chỉ còn vòng đấu cuối diễn ra đêm 17-6. Lê Quang Liêm chỉ được cộng thêm 0,2 Elo do cầm hòa Vidit Gujrathi và sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở ván đấu quyết định.

Ở ván 9, Lê Quang Liêm cầm quân đen đấu với Vallejo Pons Francisco (2.703), kỳ thủ Tây Ban Nha đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng với 6 hòa, 1 thắng, 1 bại. Trong khi đó, Pentala Harikrishna có vẻ may mắn hơn khi đối thủ của anh chỉ là Anton Gujarro David, cũng là một kỳ thủ Tây Ban Nha nhưng đang đứng cuối bảng xếp hạng sau 4 ván hòa, 4 ván bại.

Do cùng bỏ xa nhóm đối thủ còn lại đúng 1 điểm, Lê Quang Liêm và Pentala Harikrishna chỉ còn lo tranh chấp ngôi vô địch. Điều kiện cần và đủ để Lê Quang Liêm đăng quang là phải thắng Vallejo Pons Francisco trong khi hy vọng Pentala Harikrishna sẩy chân, hoặc mất điểm trước Anton Gujarro David. Điều kiện thứ nhì rất khó xảy ra khi Harikrishna đang thi đấu ổn định, chưa thua ván nào tương tự như Quang Liêm.

(Theo NLĐ)

 


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).