HLV Mai Đức Chung háo hức trước cuộc so tài với tuyển Pháp

0
0

 - Ông Mai Đức Chung cho biết, đây là lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam có dịp thi đấu với đối thủ có thứ hạng cao như tuyển Pháp. Vì vậy toàn đội rất phấn khích và vui mừng trước cuộc so tài.

Thày trò ông Mai Đức Chung phấn khích trước trận giao hữu với tuyển Pháp

Theo lịch, tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Pháp tập huấn từ ngày 27/6, sau đó đá giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 2/7 theo lời mời của Liên đoàn bóng đá nước này. Tiếp đến, thày trò ông Mai Đức Chung bay thẳng sang Philippines tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022.

Khi được hỏi về chuyến tập huấn ngắn ngày tại Pháp, HLV Mai Đức Chung vui mừng nhấn mạnh đây là một cộc mốc rất lớn cho bóng đá nữ Việt Nam:

“Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu. Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, HLV chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ càng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với thể lực chuyên môn. Tuyển Pháp cao hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vì vậy từng thành viên phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được trận đấu đó”.

HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ: “Trong năm 2022, bóng đá nữ Việt Nam rất nhiều nhiệm vụ, các giải đấu quốc tế gối nhau. Đó là nghề của chúng tôi. Chúng ta đang cần phát triển bóng đá nữ, nên việc phải duy trì và tham gia sẽ rất tốt.

Mỗi huấn luyện viên sẽ có cách động viên tinh thần các cầu thủ mỗi lần tập trung. Cá nhân tôi luôn động viên các cầu thủ phải cố gắng, phải thi đấu thật tốt, làm sao kéo khán giả đến sân như ở SEA Games vừa qua ở Quảng Ninh. Chưa bao giờ chúng tôi thi đấu trong không khí cổ vũ đông như vậy. Điều đó giúp tinh thần thi đấu của các cầu thủ lên cao.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.