- U23 Ả rập Xê út – đối thủ của U23 Việt Nam tại Tứ kết U23 châu Á – đang sở hữu phong độ cao khi vừa trở thành đội bóng đầu tiên không để thủng lưới tại vòng bảng giải châu lục.
![]() |
U23 Ả rập Xê út (áo trắng) đang sở hữu đội hình rất chất lượng. Ảnh: AFC |
Rơi vào bảng đấu không hề dễ dàng với sự góp mặt của U23 Nhật Bản, UAE và Tajikistan nhưng U23 Ả rập Xê út vẫn xuất sắc vượt qua tất cả để chiếm ngôi đầu bảng D.
Không những vậy, hàng công của U23 Ả rập Xê út ghi tới 7 bàn và đặc biệt không để thủng lưới bất cứ bàn nào. Cụ thể U23 Ả rập Xê út đã thắng 5-0 trước Tajikistan, hòa 0-0 trước U23 Nhật Bản và thắng 2-0 trước U23 UAE.
Trong lịch sử giải U23 châu Á từ trước tới nay chưa có bất cứ đội bóng nào vượt qua vòng bảng mà không phải chịu bàn thua nào.
Sự chắc chắn nơi hàng thủ của U23 Ả rập Xê út sẽ đem lại nhiều khó khăn và thử thách cho thày trò ông Gong Oh Kyun. Tuy nhiên, ở trận đấu tới, U23 Ả rập Xê út sẽ mất 2 cầu thủ quan trọng trong hệ thống phòng ngự của mình là trung vệ đội trưởng Abdulhamid và tiền vệ phòng ngự Ibrahim Mahnash do đã nhận đủ số thẻ vàng.
HLV Saad Al-Shehri cho biết sẽ gọi bổ sung thêm 2 cầu thủ, do U23 Ả rập Xê út mới triệu tập 21 cầu thủ cho giải đấu năm nay.
Đức Tiến