Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu với Afghanistan trên sân Thống Nhất

0
0

 - Nhằm chuẩn bị cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế đáng chú ý trước đội tuyển Afghanistan vào ngày 1/6 trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM).

 

Để chuẩn bị cho trận đấu này, tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 25/5 tới tại Hà Nội. Dự kiến đội sẽ có 2 ngày tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển vào TP.HCM vào ngày 28/5.

Đội tuyển Afghanistan đang có phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, họ đã từng 2 lần liên tiếp đánh bại tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-young với tỷ số 3-2 và 1-0 trong trận giao hữu hồi tháng 5 và tháng 11/2021. Gần đây nhất, trong trận giao hữu hồi tháng 3/2022 vừa qua, Afghanistan cũng gây ấn tượng khi đánh bại U23 Kuwait với tỷ số 3-0.

Về phía Afghanistan, HLV Anoush Dastgir đánh giá trận giao hữu với tuyển Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với đội tuyển nước này trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 AFC Asian Cup 2023. Vòng đấu này, tuyển Việt Nam không phải tham dự do đã sớm đoạt vé trực tiếp vào Vòng chung kết trên cương vị là 1 trong 12 đội tuyển góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc