Tuyển Lặn Việt Nam hướng tới vị trí số 1 tại SEA Games 31

0
0

 - Với dàn vận động viên kinh nghiệm và đang ở độ tuổi sung sức nhất, tuyển Lặn Việt Nam tự tin sẽ đoạt 6-8 huy chương Vàng và vị trí nhất toàn đoàn ở bộ môn này tại SEA Games 31.

 

Lần đầu xuất hiện tại Đại hội thể thao Đông Nam Á ở kỳ SEA Games lần thứ 22 vào năm 2003 được tổ chức tại Việt Nam, các kình ngư nước chủ nhà đã xuất sắc giành đến 13 HCV trong tổng số 16 bộ huy chương.

Trong 2 lần tham dự tiếp theo ở SEA Games 25 (năm 2009 ở Lào) và SEA Games 26 (2011, ở Indonesia), bộ môn lặn Việt Nam giành lần lượt 4 HCV và 6 HCV, đồng thời phá nhiều kỷ lục Đông Nam Á.

Theo BTC SEA Games 31, bộ môn lặn sẽ tranh chấp 13 bộ huy chương. Chỉ tiêu của đội tuyển lặn Việt Nam là giành từ 6-8 HCV. Đây là con số khá khiêm tốn nhưng được cho rằng phù hợp với thời điểm hiện tại khi ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Thái Lan và Philippines, Indonesia đang nổi lên với nhiều VĐV tài năng, có chỉ số ngang ngửa với các tuyển thủ hàng đầu Việt Nam ở một số nội dung thi đấu.

Chia sẻ với báo giới về quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 của đội tuyển Lặn Việt Nam, ông Hoàng Quốc Bình - HLV lặn đội tuyển quốc gia cho biết: “Hiện tại, bộ môn lặn của Việt Nam không chỉ đứng số 1 ở khu vực Đông Nam Á mà còn của cả châu Á. Chỉ có một vài quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc là có khả năng cạnh tranh với Việt Nam. Chúng ta sở hữu lực lượng đang ở độ tuổi sung mãn, tài năng và giành nhiều thành tích vang dội ở đấu trường châu lục lẫn thế giới”.

Đánh giá về những đối thủ của đội tuyển Lặn Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, ông Hoàng Quốc Bình chỉ ra Thái Lan, Indonesia hay Philippines sẽ là những đối thủ của Việt Nam tại SEA Games 31. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà và vị thế khu vực, đội tuyển Lặn Việt Nam đang quyết tâm vượt qua các đối thủ để mang về những tấm HCV cho thể thao Việt Nam:

Theo kế hoạch, đội tuyển lặn Việt Nam tập luyện ở Mỹ Đình kể từ đầu tháng 5 cho đến lúc thi đấu tại SEA Games 31.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm g