Thể dục nghệ thuật Việt Nam khép lại kỳ SEA Games 31 với 1 HCĐ

0
0

 - Diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/5, tại Cung Thể thao Quần ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội), môn Thể dục nghệ thuật đã khép lại với những dấu ấn đẹp mắt từ các bài biểu diễn mang đậm tính nghệ thuật của các VĐV hàng đầu Đông Nam Á.

Các VĐV môn Thể dục nghệ thuật Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, bộ môn Thể dục nghệ thuật thu hút 20 vận động viên đến từ Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Trong đó, đoàn chủ nhà Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung nhóm 5 người.

Kết quả, với bài thi xuất sắc, các vận động viên đội tuyển Malaysia đã giành huy chương vàng nội dung nhóm 5 người với tổng số điểm 49,200. Đội tuyển Thái Lan giành huy chương bạc với tổng số điểm 41,550. Đội tuyển Việt Nam giành huy chương đồng với tổng số điểm 37,800.

Theo BTC SEA Games 31, nhóm vận động viên giành huy chương đồng nội dung nhóm 5 người thể dục nghệ thuật của đội tuyển Việt Nam gồm: Võ Ngọc Nhi, Phạm Nguyễn Vân Nhi, Trịnh Hương Giang, Ngô Hải Yến, Nguyễn Trúc Phương.

Chung cuộc, đoàn Malaysia đứng thứ nhất với 3 huy chương (2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc). Tiếp đó, đoàn Thái Lan đứng thứ 2 với 2 huy chương (1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng). Việt Nam và Philippines mỗi đoàn giành được 1 huy chương đồng.

Thể dục nghệ thuật là môn Thể thao phát triển còn khá khiêm tốn ở Việt Nam, do tính đặc thù của bộ môn thể thao này cần phải quá trình đào tạo dài hạn mới có thể có được vận động viên chất lượng. Dẫu vậy, bộ môn Thể dục nghệ thuật vẫn luôn nhận được sự quan tâm của ngành Thể dục thể thao đặc biệt là Hà Nội. Dẫu thành tích ở kỳ SEA Games 31 này đoàn giành được 1 HCĐ, tuy đây chưa phải là thành tích cao, song vẫn luôn nhận được sự quan nhưng cũng rất có ý nghĩa với đội tuyển thể dục nghệ thuật, góp một phần nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...