Hủy 2 nội dung thi đấu môn Điền kinh tại SEA Games 31

0
0

 - Do không đủ số lượng vận động viên đăng ký tham dự, môn Điền kinh tại SEA Games 31 có hai nội dung thi đấu bị hủy.

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 31, hai nội dung đẩy tạ nữ và ném búa nam trong môn Điền kinh sẽ bị hủy do không đủ số lượng vận động viên đăng ký thi đấu.

Theo đó, nội dung đẩy tạ nữ chỉ có Thái Lan và Indonesia đăng ký, còn nội dung ném búa nam có Thái Lan và Malaysia đăng ký. Theo quy định, mỗi nội dung phải có tối thiểu 3 quốc gia đăng ký, mới được đưa vào thi đấu tại SEA Games. Vì vậy, hai nội dung của môn điền kinh sẽ bị hủy. Quyết định này được các quốc gia đồng ý tại Hội nghị khẳng định SEA Games 31 sáng 3/5.

Với việc đẩy tạ nữ và ném búa nam bị hủy thi đấu, môn điền kinh tại SEA Games 31 chỉ còn 45 nội dung thay vì 47 như ban đầu. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến mục tiêu giành 16-17 HCV của điền kinh Việt Nam, bởi thế mạnh của các vận động viên Việt Nam nằm ở đường chạy và hố nhảy.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận, với sự tham dự của hơn 5.000 vận động viên. Đoàn Việt Nam sẽ có 951 vận động viên tranh tài ở tất cả 40 môn, với mục tiêu giành khoảng 140 HCV và ngôi nhất toàn đoàn.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


</