Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 chính thức bắt đầu

0
0

 - Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 để lại ấn tượng đẹp với những màn trình diễn mang đậm bản sắc cùng với công nghệ ánh sáng hiện đại.

 
Phần trình diễn ấn tượng của các nghệ sỹ. Ảnh: TTO

Đúng 20h tối ngày 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra trên sân Mỹ Đình. Mở màn là phần giới thiệu lại 30 kỳ đại hội. Và sau đó là màn trình diễn nghệ thuật với sự góp mặt của hàng nghìn nghệ sỹ.

Trong đó nổi bật là tiết mục múa tre “Việt Nam xin chào” thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á trong ngày hội thể thao của khu vực. Hình ảnh cây tre cũng đại diện cho ý chí và khí phách Việt Nam.

Ngay sau đó là phần diễu hành của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Mở đầu là đoàn thể thao Brunei, tiếp theo là đoàn Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và chủ nhà Việt Nam.

 
Màn diễu hành của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 và chủ nhà Việt Nam. Ảnh: TTO

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là người cầm cờ, dẫn đầu Đoàn thể thao Việt Nam tiến vào lễ đài. Tại SEA Games 31, nước chủ nhà có 951 VĐV và tham dự 40 môn.

Sau phần diễu hành, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc SEA Games 31, bắt đầu cho các hoạt động thể thao sôi nổi, hứa hẹn vô cùng hấp dẫn trong những ngày tới đây.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc SEA Games 31. Ảnh: TTO
 

Tiếp theo đó là những màn pháo hoa rực sáng trên sân Mỹ Đình cùng với lời tuyên thệ của VĐV đấu kiếm Vũ Thành An, đại diện cho các VĐV tham dự SEA Games 31.

Ngọn đuốc SEA Games 31 sau đó đã được chuyền tay tới Quách Thị Lan. VĐV này là người thắp đài lửa tại SEA Games 31.

Lễ Khai mạc SEA Games 31 kết thúc bằng màn pháo hoa tuyệt đẹp tại Mỹ Đình.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.