Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 chính thức bắt đầu

0
0

 - Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 để lại ấn tượng đẹp với những màn trình diễn mang đậm bản sắc cùng với công nghệ ánh sáng hiện đại.

 
Phần trình diễn ấn tượng của các nghệ sỹ. Ảnh: TTO

Đúng 20h tối ngày 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra trên sân Mỹ Đình. Mở màn là phần giới thiệu lại 30 kỳ đại hội. Và sau đó là màn trình diễn nghệ thuật với sự góp mặt của hàng nghìn nghệ sỹ.

Trong đó nổi bật là tiết mục múa tre “Việt Nam xin chào” thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á trong ngày hội thể thao của khu vực. Hình ảnh cây tre cũng đại diện cho ý chí và khí phách Việt Nam.

Ngay sau đó là phần diễu hành của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Mở đầu là đoàn thể thao Brunei, tiếp theo là đoàn Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và chủ nhà Việt Nam.

 
Màn diễu hành của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 và chủ nhà Việt Nam. Ảnh: TTO

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là người cầm cờ, dẫn đầu Đoàn thể thao Việt Nam tiến vào lễ đài. Tại SEA Games 31, nước chủ nhà có 951 VĐV và tham dự 40 môn.

Sau phần diễu hành, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc SEA Games 31, bắt đầu cho các hoạt động thể thao sôi nổi, hứa hẹn vô cùng hấp dẫn trong những ngày tới đây.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc SEA Games 31. Ảnh: TTO
 

Tiếp theo đó là những màn pháo hoa rực sáng trên sân Mỹ Đình cùng với lời tuyên thệ của VĐV đấu kiếm Vũ Thành An, đại diện cho các VĐV tham dự SEA Games 31.

Ngọn đuốc SEA Games 31 sau đó đã được chuyền tay tới Quách Thị Lan. VĐV này là người thắp đài lửa tại SEA Games 31.

Lễ Khai mạc SEA Games 31 kết thúc bằng màn pháo hoa tuyệt đẹp tại Mỹ Đình.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc